Kerala PSC Malayalam GK Questions

Last Updated On: 18/10/2020
Get it on Google Play
141) കാളിദാസൻറെ മാസ്റ്റർപീസ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: അഭിജ്ഞാനശാകുന്തളം

142) കാളിദാസൻറെ ആദ്യകൃതി?

Ans: ഋതുസംഹാരം

143) ഗാന്ധിജി അഹമ്മദാബാദ് ടെക്സ്റ്റൈൽ യൂണിയൻ സ്ഥാപിച്ചത്?

Ans: 1917

144) ഗാന്ധിജി ആസൂത്രണം ചെയ്ത വിദ്യാഭ്യാസ പദ്ധതി?

Ans: നയീ താലിം

145) ഗാന്ധിജി വാർധയിൽ സേവാഗ്രാം ആശ്രമം സ്ഥാപിച്ച വർഷം?

Ans: 1936

146) ഗാന്ധിജി വിവാഹം കഴിച്ച വർഷം?

Ans: 1881

147) സിബിഐയുടെ കേരള യൂണിറ്റിന്റെ ആസ്ഥാനം?

Ans: കൊച്ചി

148) സിദ്ധാനുഭൂതി രചിച്ചത്?

Ans: ബ്രഹ്മാനന്ദ ശിവയോഗി

149) സിംഹപ്രസവം രചിച്ചത്?

Ans: കുമാരനാശാൻ

150) ഗുരു ശിഖർ ഏത് മലനിരയുടെ ഭാഗമാണ്?

Ans: ആരവല്ലി

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
JOIN
Get it on Google Play
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x