Kerala PSC Malayalam GK Questions

Last Updated On: 20/11/2020
Get it on Google Play

Here is the latest Kerala PSC Malayalam GK Questions. These are the most commonly asked General Knowledge questions in the previous PSC exams.

Kerala PSC Malayalam GK Questions

1) ന്യൂയോർക്ക് ഏത് സമുദ്രത്തിൻറെ തീരത്താണ്?

Ans: അറ്റ്ലാൻറിക് സമുദ്രം

2) ബോൾഷെവിക് വിപ്ലവം നടന്നത് ഏത് രാജ്യത്താണ്?

Ans: റഷ്യ

3) സംസ്ഥാന മന്ത്രിസഭ പിരിച്ചുവിടാൻ ആർക്കാണ് അധികാരമുളളത്?

Ans: ഗവർണർ

4) മലയാള പത്രപ്രവർത്തനത്തിന് ബൈബിൾ എന്നറിയപ്പെടുന്ന കൃതി?

Ans: വൃത്താന്ത പത്രപ്രവർത്തനം

5) അവനവൻ കടമ്പ രചിച്ചത്?

Ans: കാവാലം നാരായണപ്പണിക്കർ

6) അശ്വമേധം എന്ന മലയാള ചലച്ചിത്രം സംവിധാനം ചെയ്തത്?

Ans: ഡി വിൻസെന്റ്

7) മഹാരാജാ രഞ്ജിത്ത് സിംഗിന് കോഹിന്നൂർ സമ്മാനിച്ചതാര്?

Ans: മുഹമ്മദ് ഷാ

8) മാനസ ചാപല്യം ആരുടെ കൃതിയാണ്?

Ans: വാഗ്ഭടാനന്ദൻ

9) മാപ്പിള സമരവുയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട്‌ വധിക്കപ്പെട്ട മലബാറിലെ ബ്രിട്ടീഷ് കലക്ടർ?

Ans: HV കൊനോലി

10) മുനിചര്യപഞ്ചകത്തിൻറെ കർത്താവ്?

Ans: ശ്രീനാരായണഗുരു

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
Subscribe
Notify of
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

Helpfull

JOIN
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x