KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
1431) LPG യുടെ മുഖ്യ ഘടകം ഏത്?

Ans: ബ്യൂട്ടൈൻ

1432) നിരോക്സീകരണം നടക്കുന്ന ഇലക്ട്രോഡ്?

Ans: കാഥോഡ്

1433) സിഗരറ്റ് റാപ്പറുകൾ ഉണ്ടാക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ലോഹം?

Ans: അലുമിനിയം

1434) പദാർത്ഥങ്ങളിലൂടെ തുളച്ചു കയറാനുള്ള ശേഷി ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ വികിരണം?

Ans: ആൽഫ കിരണം

1435) പ്രകാശ സാന്ദ്രത ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ മാധ്യമം?

Ans: വജ്രം

1436) രണ്ട് ദ്വിതീയ വർണ്ണങ്ങളായ സിയാനും മജന്തയും ചേർന്നാൽ ലഭിക്കുന്ന തൃതീയ വർണ്ണം ഏത്?

Ans: നീല

1437) കപ്പലിൽ കൃത്യസമയം അളക്കാനായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം?

Ans: ക്രോണോമീറ്റർ

1438) ലെഡിന്റെ ആയിരുകൾ ഏതൊക്കെ?

Ans: ഗലീന, സെറുസൈറ്റ്, ലിതാർജ്

1439) അന്തരീക്ഷവായുവിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള മൂലകം?

Ans: നൈട്രജൻ

1440) അയിരിലെ മാലിന്യങ്ങളായ ഗാങിനെ നീക്കം ചെയ്യാനുപയോഗിക്കുന്ന പദാർത്ഥങ്ങൾ?

Ans: ഫ്ലക്സ്

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN