KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
1651) ഇന്ത്യയിലെ എട്ടാമത്തെ ഓയിൽ ആൻഡ് ഗ്യാസ് പ്രൊഡക്ഷൻപ്ലാന്റ്?

Ans: അശോക് നഗർ(ബംഗാൾ ബേസിൻ)

1652) 2021 ലെ ഹരിവരാസനം പുരസ്‌കാര ജേതാവ്?

Ans: എം.ആർ.വീരമണി രാജു

1653) ജമ്മു കാശ്മീരിൽ ആയുഷ്മാൻ ഭാരത് പദ്ധതിയിൽ ഉൾപ്പെടാത്തവർക്കായി ആരംഭിക്കുന്ന ആരോഗ്യ ഇൻഷുറൻസ് പദ്ധതി?

Ans: സേഹത്

1654) ദശാബ്‌ദത്തിലെ ടെസ്റ്റ് ടീമിന്റെ ക്യാപ്റ്റനായി ഐസിസി തിരഞ്ഞെടുത്ത ഇന്ത്യൻ താരം?

Ans: വിരാട് കോ​ഹ്‌​ലി

1655) കേരളത്തിലെ  ഏറ്റവും പ്രായംകുറഞ്ഞ പഞ്ചായത്ത് പ്രസിഡന്റ്?

Ans: രേഷ്‌മ മറിയം റോയ് (അരുവാപാലം)

1656) ‘കേസരി – ഒരു കാലഘട്ടത്തിന്റെ സ്രാഷ്ടാവ്’ എന്ന പുസ്തകത്തിന്റെ രചയിതാവ്?

Ans: എം.കെ. സാനു

1657) ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ പുള്ളിപ്പുലികളുള്ള സംസ്ഥാനം?

Ans: മധ്യപ്രദേശ്

1658) ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ഡ്രൈവർ രഹിത ട്രെയിൻ സംവിധാനം നടപ്പാക്കുന്ന മെട്രോ?

Ans: ഡൽഹി മെട്രോ

1659) യുഎസിന്റെ സ്‌പേസ് ഫോഴ്‌സിലെ സ്‌പേസ് പ്രഫഷനലുകളുടെ പുതിയ പേര്?

Ans: ഗാർഡിയൻസ്

1660) ഡിസംബറിൽ കോഴിക്കോട് ജില്ലയിൽ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്‌ത ബാക്‌ടീരിയ രോഗബാധ?

Ans: ഷിഗെല്ല

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN