KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
1671) ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ നദി?

Ans: ഗംഗ

1672) യമുന ഗംഗാനദിയുമായി കൂടിച്ചേരുന്ന സ്ഥലം?

Ans: പ്രയാഗ

1673) ഗംഗാ നദി ജല കരാർ ഒപ്പുവെച്ച വർഷം?

Ans: 1996 (ഇന്ത്യ, ബംഗ്ലാദേശ്)

1674) വിഷ്‌ണു പാതി എന്നപേരിൽ അറിയപ്പെടുന്ന നദി?

Ans: ഗംഗ

1675) ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജലം ഉൾകൊള്ളുന്ന നദി?

Ans: ബ്രഹ്മപുത്ര

1676) ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ നദീജന്യ ദ്വീപ് ഏതാണ്?

Ans: മജുലി ദ്വീപ്

1677) പുരാണങ്ങളിൽ കാളിന്ദി എന്നറിയപ്പെടുന്ന നദി?

Ans: യമുന

1678) ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും അപകടകാരിയായ നദി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: കോസി

1679) സിന്ധു നദി അറബിക്കടലിൽ പതിക്കുന്നത് എവിടെ വെച്ച്?

Ans: കറാച്ചി

1680) ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ദ്വീപ് ജില്ല?

Ans: മാജുലി

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN