KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
331) മഹാവിസ്ഫോടന സമയത്ത് മൂന്ന് മൂലകങ്ങളാണ് ഉണ്ടായത്. അവ ഏതെല്ലാം?

Ans: ഹൈഡ്രജൻ, ഹീലിയം, ലിഥിയം

332) പ്രപഞ്ചത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലായി കാണപ്പെടുന്ന മൂലകം?

Ans: ഹൈഡ്രജൻ

333) പ്രപഞ്ചത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലായി കാണപ്പെടുന്ന രണ്ടാമത്തെ മൂലകം?

Ans: ഹീലിയം

334) പ്രപഞ്ചത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലായി കാണപ്പെടുന്ന മൂന്നാമത്തെ മൂലകം?

Ans: ഓക്സിജൻ

335) പ്രകാശം ഒരു വർഷംകൊണ്ട് സഞ്ചരിക്കുന്ന ദൂരം ഏത് പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു?

Ans: പ്രകാശവർഷം

336) സൂര്യനുൾപ്പെടുന്ന നക്ഷത്രസമൂഹം?

Ans: ക്ഷീര പഥം

337) സൗരയൂഥത്തിലെ ഊർജ്ജ കേന്ദ്രം?

Ans: സൂര്യൻ

338) ഭൂമിയുടെ ഏറ്റവും അടുത്തുള്ള നക്ഷത്രം ഏത്?

Ans: സൂര്യൻ

339) സൂര്യനിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള മൂലകം?

Ans: ഹൈഡ്രജൻ

340) സൗരയൂഥത്തിലെ ആകെ ഗ്രഹങ്ങളുടെ എണ്ണം എത്ര?

Ans: 8

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN