KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
691) ഹൃദയത്തെ ആവരണം ചെയ്തിരിക്കുന്ന ഇരട്ട സ്ഥരം?

Ans: പെരികാർഡിയം

692) ആരോഗ്യമുള്ള മനുഷ്യന്റെ രക്തസമ്മർദ്ദം എത്ര?

Ans: 120/80 mm Hg

693) രക്തത്തിന് ചുവപ്പുനിറം നൽകുന്ന വർണ്ണകം ഹീമോഗ്ലോബിനാണ്. ഹീമോഗ്ലോബിനിലെ ഇരുമ്പ് അടങ്ങിയ ഭാഗത്തിന് പറയുന്ന പേര്?

Ans: ഹീം

694) സ്റ്റെതസ്കോപ്പ് കണ്ടു പിടിച്ചതാര്?

Ans: ലെനക്

695) കേരളത്തിൽ ആദ്യമായി ഹൃദയം മാറ്റിവയ്ക്കൽ ശസ്ത്രക്രിയ നടത്തിയത് ആര്?

Ans: ജോസ് ചാക്കോ പെരിയപുരം

696) മനുഷ്യ ഹൃദയത്തിലെ അറകളുടെ എണ്ണം?

Ans: നാല്

697) ശുദ്ധ രക്തം വഹിക്കുന്ന സിര ഏത്?

Ans: ശ്വാസകോശ സിര/പൾമണറി സിര

698) ഹീമോഗ്ലോബിൻ തന്മാത്രയിൽ എത്ര ഇരുമ്പ് ആറ്റങ്ങൾ ഉണ്ട്?

Ans: നാല്

699) ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി ഹൃദയം മാറ്റിവയ്ക്കൽ ശസ്ത്രക്രിയ നടത്തിയതാര്?

Ans: Dr. പി. വേണുഗോപാൽ

700) ലോക ഹൃദയദിനം?

Ans: സെപ്റ്റംബർ 29

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN