KPSC 12th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 23/05/2021
Get it on Google Play
111) ഒരു കാര്യം ചെയാനായി കംപ്യൂട്ടറിനു നൽകുന്ന ഇലക്ട്രോണിക് നിർദ്ദേശങ്ങളടങ്ങിയ പ്രോഗ്രാമുകളേവ?
Ans: സോഫ്റ്റ്‌വെയർ
112) ലോകമാകെ വ്യാപിച്ചുകിടക്കുന്ന കംപ്യൂട്ടർ നെറ്റ്‌വർക്കുകളുടെ നെറ്റവർക്ക് എങ്ങനെ അറിയപ്പെടുന്നു?
Ans: ഇന്റർനെറ്റ്
113) എ.ടി.എം എന്നതിന്റെ പൂർണ്ണ രൂപമെന്ത്?
Ans: ഓട്ടോമേറ്റഡ് ടെല്ലർ മെഷീൻ
114) കംപ്യൂട്ടറിന്റെ പ്രവർത്തനത്തെ നിയന്ത്രിക്കുന്ന സോഫ്റ്റ്‌വെയർ ഏത്?
Ans: സിസ്റ്റം സോഫ്റ്റ്‌വെയർ
115) സെർച്ച് എൻജിന് ഉദാഹരണമേത്?
Ans: ഗൂഗിൾ
116) കംപ്യൂട്ടറിലെത്തുന്ന വിവരങ്ങൾ താത്കാലികമായി ശേഖരിച്ചുവെക്കുന്ന മെമ്മറി ഏത്?
Ans: റാം
117) സി.ഡി എന്നതിന്റെ പൂർണ്ണ രൂപം എന്ത്?
Ans: കോംപാക്ട് ഡിസ്‌ക്
118) അതിസങ്കീർണമായ ജോലികൾ ചെയ്യാനുപയോഗിക്കുന്ന അതിവേഗമുള്ള അതി വേഗമുള്ള കംപ്യൂട്ടറുകളേവ?
Ans: സൂപ്പർ കംപ്യൂട്ടറുകൾ
119) കംപ്യൂട്ടർ പ്രോഗ്രാമിലെ നിർദ്ദേശങ്ങൾ പ്രവർത്തിപ്പിക്കുന്ന കംപ്യൂട്ടർ ഭാഗമേത്?
Ans: സെൻട്രൽ പ്രോസസിങ് യൂണിറ്റ്
120) ഗ്‌നു/ ലിനക്സിന്റെ ലോഗോ എന്താണ്?
Ans: ടക്‌സ് എന്ന പെൻഗ്വിൻ

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
Subscribe
Notify of
13 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

Very good

Very good and very useful

very useful,thanks

Super

Very good

Super

k

very useful …

Good👍

thank u use full

very good

linux logo penguin alle

JOIN
13
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x