LGS Syllabus

LDC Model Malayalam General Knowledge Questions & Answers

Last Updated On: 30/04/2018
Get it on Google Play

Here is the LDC model Malayalam general knowledge questions and answers. You may also download the questions and answers in the PDF format.

LDC Model Malayalam General Knowledge Questions & Answers


1. ലോകത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഔദ്യോഗിക നാണയം ?

Ans: ലിഡിയയിലെ ഇലക്ട്രോ സ്റ്റാറ്റര്‍.

 

2. ഡാറിക്ക് ഏതു രാജ്യത്തെ പുരാണ നാണയമാണ് ?

Ans: പേര്‍ഷ്യ

 

3. ഔള്‍ ഏതു രാജ്യത്തെ പുരാണ നാണയമാണ് ?

Ans: ആതന്‍സ്

 

4. ഇന്ത്യയുടെ നാണയങ്ങളില്‍ നിന്നും ‘നയ’ എന്ന വിശേഷണം ഒഴിവാക്കിയ വര്‍ഷം?

 Ans: 1964

 

5. സ്വതന്ത്ര ഇന്ത്യയില്‍ നാണയ നിയമനം നിലവില്‍വന്ന വര്‍ഷം ?

Ans: 1955

 

6. മൗണ്ട് ബാറ്റണ്‍ ഇന്ത്യയുടെ വൈസ്രോയിയായി ചുമതലയേറ്റ വര്‍ഷം ?

Ans: 1947

 

7. ചിറ്റഗോങ് ആയുധപ്പുര ആക്രമണം ആരുടെ നേത്രുത്വത്തിലായിരുന്നു ?

Ans: സൂര്യ സെന്‍

 

8. 1913ല്‍ ഗദ്ദാര്‍ പാര്‍ട്ടി രൂപവത്കരിച്ചത് ?

Ans: ലാലാ ഹര്‍ദയാല്‍

 

9. കാക്കോരി ഗൂഢാലോചനകേസ് ആരുടെ നേത്രുത്വത്തിലായിരുന്നു ?

Ans: രാംപ്രസാദ് ബിസ്മില്‍ (1925 ഓഗസ്റ്റ്‌ 9)

 

10. സൈമണ്‍ കമ്മീഷ ന്‍ റിപ്പോര്‍ട്ട്‌ ചര്‍ച്ചചെയ്ത വട്ടമേശ സമ്മേളനം

Ans: ഒന്നാം വട്ടമേശ സമ്മേളനം (1930)

 

11. സൈമണ്‍ കമ്മീഷന്‍ ഇന്ത്യയിലെത്തിയ വര്‍ഷം ?

Ans: 1928 ഫെബ്രുവരി 3

 

12. മഞ്ചേരിയില്‍  ഖിലാഫത്ത് കമ്മിറ്റി നിലവില്‍വന്നത് ആരുടെ നേതൃത്വത്തിലാണ് ?

Ans: കുഞ്ഞഹമ്മദ് ഹാജി

 

13. തിരൂരങ്ങാടിയിലെ ഖിലാഫത്ത് കമ്മിറ്റിയുടെ നേതാവ് ?

Ans: ആലി മുസലിയാര്‍

 

14. പൂക്കോട്ടൂരിലെ ഖിലാഫത്ത് കമ്മിറ്റി നേതാവ് ?

Ans: കളത്തിങ്ങല്‍ മുഹമ്മദ്

 

15. ‘ജാലിയന്‍വാലാ ബാഗ്‌’ ആരുടെ പുസ്തകമാണ്‍ ?

Ans: ഭീഷ്മ സാഹ്നി ഖന്ന

 

16. ലോകസമാധാന ദിനമായി ഐക്യരാഷ്ട്രസഭ ആചരിക്കുന്നത് ?

Ans: ഒക്ടോബര്‍: 2

 

17. “ലളിതമായ വസ്ത്രധാരണം, പെരുമാറ്റം, സംഭാഷണശൈലി, സംസാരിക്കുന്നത്ത ന്‍റെ നാട്ടുഭാഷയായ ഗുജറാത്തിയിലും ഹിന്ദിയിലും. ഒരു നാടന്‍ കൃഷിക്കാരനെപ്പോലെയായിരുന്നു ഈ മനുഷ്യന്‍ ” ഗാന്ധിജിയെ ഇങ്ങനെ വിശേഷിപ്പിച്ചത്‌ ?

Ans:  ജവഹര്‍ലാല്‍  നെഹ്‌റു

 

18. ഓള്‍ ഇന്ത്യ മുസ്‌ലിം ലീഗ് സ്ഥാപിച്ചത് ഏത് വര്‍ഷം ?

Ans: 1906 ഡിസംബര്‍ 3

 

19. സ്വദേശി പ്രസ്ഥാനം രൂപവത്കരിച്ച വര്‍ഷം ?

Ans: 1905 ആഗസ്റ്റ്‌ : 7

 

20. ‘എന്‍റെ മുന്‍ഗാമിക ള്‍ ഈ ഉപഭൂഖണ്ഡം  കൈയടക്കിയതും ഭരണം നിലനിര്‍ത്തിയതും വാള്‍മുനകൊണ്ടും തോക്കുകൊണ്ടുമാണ്. അതില്‍നിന്നു വ്യത്യസ്തമായി നിങ്ങ ള്‍ എന്നില്‍നിന്നു പ്രതീക്ഷിക്കേണ്ടതില്ല.’ ആരുടെ വാക്കുക ള്‍ ?

Ans: കഴ്സണ്‍

 

21. ‘ഐക്യബംഗാള്‍ ഒരു ശക്ത്തിയാണ്.ബംഗാള്‍ വിഭജികപ്പെട്ടാല്‍ ശക്തിക്ഷയമുണ്ടാകും.’ ആരുടെ വാക്കുകള്‍ ?

 Ans: റിസ്ലി

 

22. 1905-ല്‍ ബംഗാള്‍ വിഭജനം നടത്തിയ വൈസ്രോയി ?

Ans: കഴ്സണ്‍

 

23. 1885-ല്‍ എ.ഒ. ഹ്യൂം, ഡബ്ല്യു.സി.ബാനര്‍ജി എന്നിവരുടെ നേതൃത്വത്തില്‍ കോണ്‍ഗ്രസ്‌ രൂപംകൊണ്ടത് എവിടെ വെച്ചാണ് ?

Ans: തേജ്പാല്‍ സംസ്കൃത കോളേജ്,മുംബൈ

 

24. പുണെ സാര്‍വജനികസഭ രൂപവത്കരിച്ചത് ?

Ans: ജസ്റ്റിസ്‌ മഹാദേവ ഗോവിന്ദ റാനെഡെ

 

25. മദ്രാസ്‌ മഹാജനസഭ രൂപവത്കരിച്ചത് ?

Ans: എം.വീരരാഘവാചാരി

PSC Model Questions

26. ഇന്ത്യയുടെ ദേശിയപതാക സാര്‍വദേശിയ വേദിയില്‍ ആദ്യമായി ഉയര്‍ത്തിയത് ?

Ans: മാഡം ബിക്കാജി കാമ

 

27. ‘പുലര്‍ച്ചെ നാലുമണിക്ക് വേണ്ടി പോത്തന്നൂരിലെത്തി.മുറിയില്‍ കണ്ട ഭീകരദൃശ്യം ആ പിശാചുകളെപോലും ഞെട്ടിച്ചു.’ഏതു സംഭവത്തിന്‍റെ ദൃശ്യവിവരണമാണിത് ?

Ans: വാഗണ്‍ ട്രാജഡി

 

28. മുംബൈ മില്‍ ഹാന്‍ഡ്സ് അസോസിയേഷന്‍ രൂപവത്കരിച്ചത് ?

Ans: 1890

 

29. മുണ്ടാകലാപം നടന്ന സ്ഥലം ?

Ans: ഛോട്ടാ നാഗ്പുര്‍ (1899 ഡിസംബ ര്‍ 25)

 

30. സന്താള്‍ വംശജ ര്‍ പോരാട്ടദിനം ആചരികുന്നത് ?

Ans: ജൂണ്‍ 30

 

31. മഞ്ചേരി കലാപം നടന്ന വര്‍ഷം ?

Ans: 1849

 

32. കുളത്തൂര്‍ കലാപം നടന്ന വര്‍ഷം ?

Ans: 1851

 

33. മട്ടന്നൂര്‍ കലാപം നടന്ന വര്‍ഷം ?

Ans: 1852

 

34. നീലം കലാപം നടന്നത് ഏതു സംസ്ഥാനത്താണ് ?

 Ans: പശ്ചിമബംഗാള്‍

 

35. കര്‍ഷക രാജാവായി സ്വയം പ്രഖ്യാപിച്ച ഉത്തര്‍പ്രദേശിലെ വിപ്ലവകാരി ?

Ans: ദേവിസിങ്

 

36. ഒന്നാം സ്വാതന്ത്രസമര കാലത്ത് ബീഹാറില്‍ കലാപം നയിച്ചത് ?

Ans: കണ്‍വര്‍സിങ്

 

37. ‘ശിപായി മ്യൂട്ടണി –എ സോഷ്യല്‍ സ്റ്റഡി ആന്‍ഡ്‌ അനാലിസിസ്’ ആരുടെ പുസ്തകമാണ് ?

Ans: ഹരപ്രസാദ് ചട്ടോപാധ്യായ്

 

38. തിരുവിതാംകൂറില്‍ ‘നാട്ടുകൂട്ട ഇലക്കം’ നടത്തിയത് ?

Ans: വേലുത്തമ്പി ദളവ ‍

 

39. ‘കുണ്ടറ വിളംബരം’ ഏതു കൊല്ലവര്‍ഷമാണ്‌ നടത്തിയത് ?

Ans: 984 മകരം 1(1809)

 

40. പഴശിരാജ വീരമൃത്യുവരിച്ച വര്‍ഷം ?

Ans: 1805 ഡിസംബര്‍ 30

 

41. ഇന്ത്യക്കാര്‍ പഴഞ്ചര്‍ ജീവിതരീതി പിന്തുടരുന്നവരാണെന്നും ഇന്ത്യക്കാരെ സംസ്കാരസമ്പന്നരാക്കുകയാണ് തങ്ങളുടെ ധര്‍മമെന്നുള്ള ബ്രിട്ടീഷുക്കാരുടെ അവകാശവാദം അറിയപെട്ടത്‌ ?

Ans: വെള്ളക്കാരന്‍റെ ഭാരം

 

42. 1770-നും 1900-നും ഇടയില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ എത്ര ക്ഷാമാങ്ങളുണ്ടായി ?

Ans: 16

 

43. “രോഗങ്ങള്‍ പടര്‍ന്നുപിടിച്ചു . പനിയും പ്ലേഗും വസൂരിയും കാറ്റുപോലെ പരന്നു. രോഗികളെ ശുശ്രൂഷിക്കാനോ ശവങ്ങള്‍ മറവുചെയ്യാന്‍പോലുമോ ആളില്ലാതായി. വീടുകളില്‍ ശവശരീരങ്ങള്‍ അനാഥമായി കിടന്ന്‍ ചീഞ്ഞുന്നാറി.” ഏതു നോവലിലാണ് ഈ വിവരണം ?

 Ans: ആനന്ദമഠം(ബെങ്കിംചന്ദ്ര ചാറ്റര്‍ജി)

 

44. ശാശ്വത ഭൂനികുതി ബംഗാള്‍, ബീഹാര്‍, ഒറീസ എന്നിവിടങ്ങളില്‍ നടപ്പിലാക്കിയത്?

Ans: കോണ്‍വാലീസ്  

 

45. ദത്തവകാശ നിരോധ നിയമം നടപ്പിലാക്കിയത് ?

Ans: ഡെല്‍ഹൗസി

 

46. ഈസ്റ്റ്‌ ഇന്ത്യ കമ്പനിക്കാര്‍ ഇന്ത്യയില്‍ ആദ്യമായി അധികാരം സ്ഥാപിച്ചത് എവിടെയാണ് ?

Ans: ബംഗാള്‍

 

47. വില്യം ഹോക്കിന്‍സ് ഏത് മുഗള്‍ ചക്രവര്‍ത്തിയുടെ സദസ്സിലാണ് എത്തിയത് ?

Ans: ജഹാംഗീര്‍

 

48. ഒന്നാം കേരള നിയമസഭയി ല്‍ എത്ര അംഗങ്ങള്‍ ?

Ans: 127 (ഭരണപക്ഷം 65)

 

49. കേരള നെല്‍വയ ല്‍ തണ്ണീര്‍തട ആക്ട് ഏതു വര്‍ഷമാണ്‌ പാസാക്കിയത് ?

Ans: 2008

 

50. തോട്ടപ്പള്ളി സ്പില്‍വേ ഏതു വര്‍ഷമാണ്‌ പാസാക്കിയത് ?

Ans: 1954 ഡിസംബര്‍ 5

PSC Model Questions

51. തണ്ണീര്‍മുക്കം റെഗുലേറ്റ ര്‍ പൂര്‍ത്തിയാക്കിയ വര്‍ഷം ?

Ans: 1974

 

52. കുട്ടനാട് പ്രദേശം സമുദ്രനിരപ്പില്‍ നിന്ന് എത്ര മീറ്റര്‍ താഴെയാണ് ?

Ans: 0.5 – 1.5

 

53. ഗ്രീന്‍ലന്‍ഡി ല്‍ മഞ്ഞ് ആഴത്തില്‍ മൂടിക്കിടക്കുന്ന പ്രദേശം ?

 Ans: തുന്‍ട്ര

 

54. ഗ്രീന്‍ലന്‍ഡിലെ ശരാശരി താപനില ?

Ans: മൈനസ് ആറ് ഡിഗ്രി

 

55. എസ്കിമോയുടെ വാഹനത്തെ വിളിക്കുന്ന പേര്‍ ?

Ans: സ്ലെഡ്

 

56. സമരാതൃധിനം എന്നാണ് ?

Ans: മാര്‍ച്ച്‌ 20/21, സെപ്റ്റംബര്‍ 22/33

 

57. ഗ്രീഷ്മ അയനാന്തദിനം എന്നാണ് ?

Ans: ഡിസംബര്‍ 22

 

58. ‘പറക്കുന്ന ഓടം’ (flying shuttle) കണ്ടുപിടിച്ചത് ?

Ans: ജോണ്‍ കെ.(1733)

 

59. സ്പിന്നിങ് ജന്നി കണ്ടുപിടിച്ചത് ?

Ans: ജയിംസ് ഹാര്‍ഗ്രീവ്സ്(1764)

 

60. ‘വാട്ടര്‍ ഫ്രെയിം’ കണ്ടെത്തിയത് ആരാണ് ?

Ans: റിച്ചാര്‍ഡ്‌ ആര്‍ക്ക് റൈറ്റ്(1768)

 

61. ഉറപ്പുള്ള നൂല്‍ നിര്‍മിക്കാവുന്ന ‘മ്യൂള്‍’ എന്ന യന്ത്രം കണ്ടുപിടിച്ചത് ?

Ans: സാമുവല്‍ ക്രോ൦പ്റ്റണ്‍(1779)

 

62. പവര്‍ലൂം കണ്ടുപ്പിടിച്ചത് ?

Ans: എഡ്മന്‍ഡ് കാര്‍ട്ട്റൈറ്റ്(1785)

 

63. ‘കണ്ടുപിടിത്തങ്ങളിലെ രാജാവ്’ എന്നറിയപെടുന്ന ആയിയന്ത്രം കണ്ടുപിടിച്ചത് ?

Ans :ജയിംസ് വാട്ട്(1769)

 

64. വ്യവസായവത്കരനതിന് മുന്‍പ് കൈതൊഴില്‍ കച്ചവടക്കാര്‍ രൂപംകൊടുത്ത ചെറുസംഘടന?

Ans : ഗില്‍ഡുകള്‍    

 

65. ഇന്ത്യന്‍ ഭരണഘടനാ ശില്‍പി?

Ans: ഡോ.ബി.ആര്‍.അംബേദ്കര്‍

 

66. അയിത്ത നിര്‍മാര്‍ജനത്തെക്കുറിച്ച് പ്രദിപാദിക്കുന്ന ഭരണഘടനാ വകുപ്പ്?

Ans: ആര്‍ട്ടിക്കി ള്‍  17   

 

67. ഏതു തീയതിയിലാണ് ഇന്ത്യന്‍ ഭരണഘടനാ അഗീകരിക്കപ്പെട്ടത് ?

Ans: 1949 നവംബര്‍ 26

 

68. വയലാര്‍ അവാര്‍ഡ് ഏര്‍പെടുത്തിയ വര്‍ഷം ?

Ans: 1977

 

69. ‘കേരളം മലയാളികളുടെ മാതൃഭുമി’-ആരുടെ രചന ?

Ans: ഇ.എം.എസ്.നംമ്പൂതിരിപ്പാട്

 

70. കേരളത്തില്‍ ഈറ്റവും കൂടുതല്‍ ഭരിച്ച മുഖ്യമന്ത്രി ?

Ans: ഇ.കെ.നായനാര്‍

 

71. ‘മയ്യഴിഗാന്ധി’ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ?

Ans: ഐ.കെ.കുമാരന്‍ മാസ്റ്റര്‍

 

72. രാജ്യസഭാംഗമാകാനുള്ള കുറഞ്ഞ പ്രായം ?

Ans: 30 വയസ്സ്

 

73. ലോകസഭംഗമാകാനുള്ള കുറഞ്ഞ പ്രായം ?

Ans: 25 വയസ്സ്

 

74. രാജ്യസഭയുടെ പരവതാനിയുടെ നിറം ?

Ans: ചുവപ്പ്

 

75. ലോകസഭയുടെ പരവതാനിയുടെ നിറം ?

Ans: പച്ച

PSC Model Questions

76. അമേരിക്കന്‍ ഭരണഘടനയുടെ ശില്‍പി ?

Ans: തോമസ്‌ ജെഫേഴ്സണ്‍

 

77. ആദ്യ വയലാര്‍ അവാര്‍ഡ് നേടിയത് ?

Ans: ലളിതാംബിക അന്തര്‍ജനം (കൃതി-അഗ്നിസാക്ഷി)

 

78. 2015-ലെ വയലാര്‍ അവാര്‍ഡ് നേടിയത് ?

Ans: സുഭാഷ്ചന്ദ്രന്‍ (കൃതി-മനുഷ്യന് ഒരു ആമുഖം)

 

79. 2016-ലെ വയലാര്‍ അവാര്‍ഡ് നേടിയത് ?

Ans: യു.കെ.കുമാരന്‍ (കൃതി-തക്ഷന്‍കുന്ന്‍ സ്വരൂപം)

 

80. തുടര്‍ച്ചയായി ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ കാലം ഭരിച്ച മുഖ്യമന്ത്രി ?

 Ans: സി.അച്ച്ചുതമേനോന്‍

 

81. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ തവണ കേരളത്തില്‍ മുഖ്യമന്ത്രിയായിരുന്നത് ?

Ans: കെ.കരുണാകരന്‍ (4 തവണ)

 

82. കേരള ഗാന്ധി എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ?

Ans: കെ.കേളപ്പന്‍

 

83. ഡല്‍ഹി ഗാന്ധി എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ?

Ans: സി. കൃഷ്ണന്‍ നായര്‍

 

84. വേദരാണ്യംഗാന്ധി എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ?

Ans: സി.രാജാഗോപാലാചാരി

 

85. ബിഹാര്‍ ഗാന്ധി എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ?

Ans: ഡോ.രാജേന്ദ്രപ്രസാദ്

 

86. എവറസ്റ്റ് കീഴടക്കിയ ആദ്യ വനിത ?

Ans: ജങ്കോ താബേ

 

87. ഹിമാലയത്തിന്‍റെ ഏറ്റവും വടക്കേ അറ്റത്തുള്ള നിര ഏത് ?

Ans: ഹിമാദ്രി (ഗ്രേറ്റ്‌ ഹിമാലയം)

 

88. സുഖവാസകേന്ദ്രങ്ങള്‍ക്കു പ്രസിദ്ധമായ ഹിമാലയന്‍ നിര ഏത് ?

Ans: ഹിമാചല്‍ (ലെസര്‍ ഹിമാലയം)

 

89. ഹിമാലയന്‍ നിരകളില്‍ ഏറ്റവും തെക്കായി സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത് ?

Ans: സിവാലിക്ക് (ഔട്ടര്‍ ഹിമാലയം)

 

90. കടുപ്പം കുറഞ്ഞ പാറകളും ചെളിയുംകൊണ്ട് രൂപപ്പെട്ടിട്ടുള്ള പ്രദേശം?

Ans: സിവാലിക്ക്

 

91. ‘ഡൂണ്‍’ താഴ്വരകള്‍ കാണപ്പെടുന്നത് ഹിമാലയത്തിലെ ഏതു നിരകളില്‍?

Ans: സിവാലിക്ക്

 

92. ‘ഇന്ത്യയിലേക്കുള്ള പ്രവേശനകവാടം’ എന്നു ചരിത്രപരമായി അറിയപ്പെട്ട മലമ്പാത ഏത് ?

Ans: ഖൈബര്‍ ചുരം

 

93. പാക്കിസ്ഥാന്‍-അഫ്ഗാനിസ്ഥാന്‍ എന്നീ രാജ്യങ്ങളെ തമ്മില്‍ ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന ചുരം

Ans: ഖൈബര്‍ ചുരം

 

94. ‘ഡെക്കാനിലേക്കുള്ള താക്കോല്‍’ എന്നറിയപ്പെടുന്ന മലമ്പാത ഏത് ?

Ans: അസിര്‍ഗര്‍ ചുരം

 

95. അസിര്‍ഗര്‍ ചുരം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നതെവിടെ ?

Ans: സാത്പുര മലനിരകളില്‍  

 

96. ഇന്ത്യ, ചൈന, നേപ്പാള്‍ എന്നീ രാജ്യങ്ങളെ പരസ്പ്പരം ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന ചുരം ഏത് ?

Ans: ലിപുലെഖ്

 

97. ലിപുലെഖ് ചുരം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നതെവിടെ ?

Ans: ഉത്തരാഖണ്ഡ്

 

98. ഹിമാചല്‍പ്രദേശ്, ടിബറ്റ് എന്നീ ഭൂപ്രദേശങ്ങളെ ബന്ധിപ്പിക്കുന്ന ഹിമാലയന്‍

മലമ്പാത ഏത് ?

Ans: ഷിപ്കി ലാ

 

99. ഷിപ്കി ലാ ചുരം വഴി ഇന്ത്യയിലേക്ക് ഒഴുകിയെത്തുന്ന നദി ഏത് ?

Ans: സത് ലജ്

 

100. മലകളേയും പര്‍വതങ്ങളെയും കുറിച്ചുള്ള പഠനശാഖ ?

Ans: ഓറോളജി  

PSC Model Questions

Get it on Google Play
Share This Post ↪

Leave a Reply

  Subscribe  
Notify of
JOIN