KPSC 12th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 23/05/2021
Get it on Google Play
91) 'സെപ്റ്റംബർ കൂട്ടക്കൊല' എന്ന സംഭവം ഏത് വിപ്ലവവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
Ans: ഫ്രഞ്ച് വിപ്ലവം
92) ഏത് യുദ്ധത്തിലാണ് യൂറോപ്യൻ സഖ്യസൈന്യത്തോട് നെപ്പോളിയൻ പരാജയപ്പെട്ടത്?
Ans: വാട്ടർലൂ യുദ്ധം (1815)
93) ലോങ് മാർച്ച് നടന്നത് ആരുടെ നേതൃത്വത്തിലാണ്?
Ans: മാവോ സെ തുങ്
94) വാട്ടർ ലൂ യുദ്ധത്തിൽ നെപ്പോളിയനെ പരാജയപ്പെടുത്തിയത് ആരാണ്?
Ans: ആർതർ വെല്ലസ്ലി
95) ഫ്രാൻസിന്റെ ദേശീയ ദിനമായി ആഘോഷിക്കുന്നത്?
Ans: ലാവോസിയർ
96) ലോങ് മാർച്ച് സഞ്ചരിച്ച ഏകദേശ ദൂരം?
Ans: 12000 കിലോമീറ്റർ
97) പൊതുകടം ഇല്ലാതാക്കാൻ ഫ്രാൻസിൽ സിങ്കിങ് ഫണ്ട് രൂപവത്കരിച്ചാണ് ?
Ans: നെപ്പോളിയൻ ബോണപ്പാർട്ട്
98) ഫ്രഞ്ച് വിപ്ലവത്തെ പശ്ചാത്തലമാക്കി 'ഐ ടെയിൽ ഓഫ് ടു സിറ്റിസ്' എന്ന നോവൽ രചിച്ചതാരാണ്?
Ans: ചാൾസ് ഡിക്കിൻസ്
99) ഭരണം നഷ്ടപ്പെട്ടതിനെ തുടർന്ന് ചിയാങ് കൈഷക്ക് ഏത് രാജ്യത്തിലാണ് രാഷ്ട്രീയാഭയം തേടിയത്?
Ans: തായ്‌വാൻ
100) നെപ്പോളിയൻ അന്തരിച്ച വർഷം?
Ans: 1821 മെയ് 5

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
Subscribe
Notify of
13 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

Very good

Very good and very useful

very useful,thanks

Super

Very good

Super

k

very useful …

Good👍

thank u use full

very good

linux logo penguin alle

JOIN
13
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x