KPSC 12th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 23/05/2021
Get it on Google Play
71) ഫ്രഞ്ച് വിപ്ലവം നടക്കുമ്പോൾ ഫ്രാൻസിലെ രാജാവ് ആരായിരുന്നു?
Ans: ലൂയി പതിനാറാമൻ
72) ഏതു വിപ്ലവത്തെത്തുടർന്നാണ് നെപ്പോളിയൻ ഫ്രാൻസിന്റെ പ്രഥമ കോൺസുൽ ആയത്?
Ans: ഫ്രഞ്ച് വിപ്ലവം
73) ലോങ് പാർലമെന്റ് വിളിച്ചുകൂട്ടിയ ഭരണാധികാരി ആരാണ്?
Ans: ചാൾസ് ഒന്നാമൻ രാജാവ്
74) 'ഫ്രഞ്ച് വിപ്ലവത്തിന്റെ പ്രവാചകൻ' എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആരാണ്?
Ans: റൂസ്സോ
75) 'അമേരിക്കൻ ഭരണഘടനയുടെ പിതാവ്' എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
Ans: ജെയിംസ് മാഡിസൺ
76) കൃത്യവും വ്യക്തവുമായ ഫാക്ടറി നിയമം പാസാക്കിയ ലോകത്തിലെ ആദ്യ രാജ്യം ഏത്?
Ans: ഇംഗ്ലണ്ട്
77) അമേരിക്കൻ സ്വാതന്ത്രപ്രഖ്യാപനം എഴുതി തയ്യാറാക്കിയത് ആരാണ്?
Ans: തോമസ് ജെഫേഴ്‌സൺ
78) 'ഞാനാണ് രാഷ്ട്രം' എന്ന് പ്രഖ്യാപിച്ച ഫ്രഞ്ച് ചക്രവർത്തിയാര്?
Ans: ലൂയി പതിനഞ്ചാമൻ
79) അമേരിക്കൻ സ്വാതന്ത്ര്യപ്രഖ്യാപനം നടന്നത് എന്ന്?
Ans: 1776 ജൂലൈ 4
80) 'വിപ്ലവങ്ങളുടെ മാതാവ്' എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ഏതു വിപ്ലവമാണ്?
Ans: ഫ്രഞ്ച് വിപ്ലവം

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
Subscribe
Notify of
13 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

Very good

Very good and very useful

very useful,thanks

Super

Very good

Super

k

very useful …

Good👍

thank u use full

very good

linux logo penguin alle

JOIN
13
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x