KPSC 12th Level Preliminary Exam Model Questions – 2022

Last Updated On: 01/06/2022
Get it on Google Play
131) ഗാന്ധിജിയുടെ ആദ്യപുസ്തകം ഏതായിരുന്നു?
Ans: ഹിന്ദ് സ്വരാജ്
132) പ്രമുഖ ഗാന്ധിയൻ സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്ര വിദഗ്‌ധർ ആരെല്ലാം?
Ans: ജെ. സി. കുമരപ്പ, ശ്രീമൻ നാരായൺ, ധരംപാൽ
133) ബോംബെ പദ്ധതിക്ക് രൂപം നൽകിയ വർഷമേത്?
Ans: 1944
134) സേവനമേഖല അറിയപ്പെടുന്ന മറ്റൊരുപേരെന്ത്?
Ans: തൃതീയ മേഖല
135) ദ്വിതീയമേഖല അറിയപ്പെടുന്ന മറ്റൊരു പേരെന്ത്?
Ans: വ്യാവസായികമേഖല
136) പ്രാഥമിക മേഖല അറിയപ്പെടുന്ന മറ്റൊരു പേരെന്ത്?
Ans: കാർഷിക മേഖല
137) ഗാന്ധിജിയുടെ സാമ്പത്തിക ശാസ്ത്രാശയങ്ങളുടെ തുടക്കം ഏത് കൃതിയിൽ നിന്നാണ്?
Ans: ഹിന്ദ് സ്വരാജ്
138) സ്വതന്ത്രഭാരതത്തിൽ ആദ്യമായി വ്യാവസായികനയം രൂപവത്കരിച്ച വർഷമേത്?
Ans: 1948
139) സത്യം, അഹിംസ എന്നിവയിൽ അധിഷ്ഠിതമായ ഗാന്ധിയൻ സാമ്പത്തികാശയമേത്?
Ans: ട്രസ്റ്റിഷിപ്പ്
140) ലഭ്യമായ വിവരങ്ങൾ ഉപയോഗപ്പെടുത്തി സമൂഹത്തിന്റെ പ്രധാന സാമ്പത്തിക ലക്ഷ്യങ്ങൾ നേടാൻ നടത്തുന്ന മുന്നൊരുക്കം എങ്ങനെ അറിയപ്പെടുന്നു?
Ans: സാമ്പത്തികാസൂത്രണം

Get it on Google Play
       
Sharing is caring
Subscribe
Notify of
18 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

Very good

Very good and very useful

very useful,thanks

Super

Very good

Super

k

very useful …

Good👍

thank u use full

very good

linux logo penguin alle

78 th answer is wrong

നല്ലറിവുകൾ..,!
അണിയറ ശിൽപ്പികൾക്ക് അഭിനന്ദനങ്ങൾ 🌹🌹🌹

Very good

aaa..kuzhappamilla

Kerala psc exam passed winner go is to Vishnu Amaranth Kerala PSC Question and answers mark goal winner Vishnu amaranth my son is my gob please PSC 12 TH Level

JOIN
18
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x