KPSC 12th Level Preliminary Exam Model Questions – 2022

Last Updated On: 01/06/2022
Get it on Google Play
81) മിയാൻഡറുകൾ, ഓക്‌സ്‌- ബോ തടാകങ്ങൾ തുടങ്ങിയ ഭൂരൂപങ്ങൾ കാണപ്പെടുന്ന നദീമാർഗ്ഗത്തിലെ ഘട്ടമേത്?
Ans: മധ്യഘട്ടം
82) ഉത്തരേന്ത്യൻ സമതലത്തിന്റെ ഏറ്റവും വിസ്‌തൃതമായ ഭാഗമേത്?
Ans: ഗംഗാ സമതലം
83) അടിത്തട്ടിലെ അപരദനം ഏറെ സജീവമായി നടക്കുന്ന നദീമാർഗ്ഗത്തിലെ ഘട്ടമേത്?
Ans: ഉപരിഘട്ടം
84) 'ഇന്ത്യൻ കാർഷികമേഖലയുടെ നട്ടെല്ല്' എന്നറിയപ്പെടുന്ന പ്രദേശമേത്?
Ans: ഉത്തരേന്ത്യൻ സമതലങ്ങൾ
85) നദിയുടെ വേഗം കുറയുന്നതിനാൽ അപരദനതീവ്രത കുറഞ്ഞ് നിക്ഷേപണ പ്രവർത്തനം ആരംഭിക്കുന്ന പ്രവർത്തനമേത്?
Ans: മധ്യഘട്ടം
86) പ്രളയ സമതലങ്ങൾ, ഡെൽറ്റ തുടങ്ങിയ നിക്ഷേപണഭൂരൂപങ്ങൾ കാണപ്പെടുന്ന നദീമാർഗ്ഗത്തിലെ ഘട്ടമേത്?
Ans: കീഴ്‌ഘട്ടം
87) വളഞ്ഞൊഴുകിയ ഭാഗം നദിയുടെ പ്രധാന ഭാഗത്തുനിന്നും വേർപെട്ട് രൂപം കൊള്ളുന്ന ഒറ്റപ്പെട്ട തടാകങ്ങൾ എങ്ങനെ അറിയപ്പെടുന്നു?
Ans: ഓക്സ് -ബോ തടാകങ്ങൾ
88) ഉത്തരേന്ത്യൻ എക്കൽ സമതലങ്ങളുടെ മൂന്ന് ഭാഗങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?
Ans: സിന്ധു സമതലം, ഗംഗാ സമതലം, ബ്രഹ്മപുത്രാ സമതലം
89) നദികളുടെ ഒഴുക്കിന്റെ ഫലമായി രൂപം കൊള്ളുന്ന താഴ്വരകളേവ?
Ans: V രൂപ താഴ്വരകൾ
90) താഴ്വരകൾ, വെള്ളച്ചാട്ടം എന്നീ ഭൂരൂപങ്ങൾ കാണപ്പെടുന്ന നദീമാർഗത്തിലെ ഘട്ടമേത്?
Ans: ഉപരിഘട്ടം

Get it on Google Play
       
Sharing is caring
Subscribe
Notify of
18 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

Very good

Very good and very useful

very useful,thanks

Super

Very good

Super

k

very useful …

Good👍

thank u use full

very good

linux logo penguin alle

78 th answer is wrong

നല്ലറിവുകൾ..,!
അണിയറ ശിൽപ്പികൾക്ക് അഭിനന്ദനങ്ങൾ 🌹🌹🌹

Very good

aaa..kuzhappamilla

Kerala psc exam passed winner go is to Vishnu Amaranth Kerala PSC Question and answers mark goal winner Vishnu amaranth my son is my gob please PSC 12 TH Level

JOIN
18
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x