KPSC 12th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 23/05/2021
Get it on Google Play
61) തിരയിലെ ഏറ്റവുമുയർന്ന ഭാഗത്തെ എങ്ങനെ വിളിക്കുന്നു?
Ans: തിരാശിഖരം
62) ഘനീകരണത്തിന്റെ വിവിധ രൂപങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?
Ans: തുഷാരം, മേഘങ്ങൾ, ഹിമം, മൂടൽമഞ്ഞ്
63) തിരാതടവും തിരാശിഖരവും തമ്മിലുള്ള ലംബദൂരവും ഏതുപേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു?
Ans: തിരാ ഉന്നതി
64) വ്യവസായികമേഖലകളിൽ പുകയും മൂടൽമഞ്ഞും കൂടിക്കലർന്നുണ്ടാകുന്ന അന്തരീക്ഷ അവസ്ഥ ഏത്?
Ans: സ്മോഗ്
65) തിരകളുടെ പ്രവർത്തനത്തിന്റെ താഴ്ന്ന പരിധി ഏതുപേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു?
Ans: തരംഗപാദം
66) തീരത്തോട് ചേർന്ന് വളരുന്ന പവിഴപ്പുറ്റുകൾ ഏത് വിഭാഗത്തിലുള്ളവയാണ്?
Ans: പ്രാന്തീയ കടൽപുറ്റുകൾ (ഫ്രിൻ ജിങ് റിഫ്‌സ്)
67) മൂടൽമഞ്ഞിലൂടെയുള്ള ദൂരക്കാഴ്ച ഒരുകിലോമീറ്ററിലും അധികമാണെങ്കിൽ എങ്ങനെ അറിയപ്പെടുന്നു?
Ans: നേർത്ത മൂടൽമഞ്ഞ് അഥവാ മിസ്റ്റ്
68) തിരകൾക്ക് കാരണമായ കാറ്റ് ഉത്ഭവിച്ച സ്ഥാനത്ത്നിന്ന് വളരെ അകലേക്ക് സഞ്ചരിക്കുന്ന തിരകൾ ഏതുപേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു?
Ans: സ്വെൽസ്
69) പവിഴപ്പുറ്റുകൾ എന്നറിയപ്പെടുന്ന വിശാലമായ ചുണ്ണാമ്പ്കല്ല് പുറ്റുകൾ നിർമിക്കുന്ന സമുദ്രജീവികളേവ?
Ans: കോറൽ പോളിപ്സ്
70) ആപേക്ഷിക ആർദ്രത കണക്കാക്കാനുള്ള ഉപകരണമേത്?
Ans: വെറ്റ് ആൻഡ് ഡ്രൈ ബൾബ് തെർമോമീറ്റർ

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
Subscribe
Notify of
13 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

Very good

Very good and very useful

very useful,thanks

Super

Very good

Super

k

very useful …

Good👍

thank u use full

very good

linux logo penguin alle

JOIN
13
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x