Kerala PSC Malayalam GK Questions

Last Updated On: 18/10/2020
Get it on Google Play
21) അദ്ദേഹം ഒരു ഗരുഡൻ ആണെങ്കിൽ ഞാൻ ഒരു കൊതുക് ആണ്. അതാണ് ഞങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം. ആരെ ഉദ്ദേശിച്ചാണ് ചട്ടമ്പിസ്വാമികൾ ഇപ്രകാരം പറഞ്ഞത്?

Ans: സ്വാമി വിവേകാനന്ദൻ

22) ആരുടെ അനുയായികളായിരുന്നു തവിട്ട് കുപ്പായക്കാർ?

Ans: ഹിറ്റ്ലർ

23) രവീന്ദ്രനാഥ ടാഗോർ താമസിച്ചിരുന്ന വീട്?

Ans: ജെറാസാങ്കോ ഭവനം

24) ഇന്ത്യൻ വിപണിയിലെ ഏറ്റവും വിലകൂടിയ സുഗന്ധവ്യഞ്ജനം?

Ans: കുങ്കുമം

25) ഇന്ത്യൻ വിദ്യാഭ്യാസത്തിലെ മാഗ്നകാർട്ട എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: വുഡ്സ് ഡെസ്പാച്ച്

26) ഇന്ത്യൻ വംശജർ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള ദ്വീപ് രാഷ്ട്രങ്ങൾ?

Ans: മൗറീഷ്യസ്, ഫിജി

27) ഇന്ത്യൻ കറൻസിയിൽ എത്ര ഭാഷയിൽ മൂല്യം രേഖപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്?

Ans: 17 ഭാഷകളിൽ

28) ഇന്ത്യൻ സ്റ്റാറ്റിസ്റ്റിക്കൽ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് സ്ഥാപകൻ?

Ans: പിസി മഹലനോബിസ്

29) ഇന്ത്യൻ ശിക്ഷാ നിയമം നടപ്പിലാക്കിയ വർഷം?

Ans: 1861

30) ഇന്ത്യൻ കുടുംബാസൂത്രണ ത്തിൻറെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: ആർ ഡി കാർവേ

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
JOIN
Get it on Google Play
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x