Kerala PSC Malayalam GK Questions

Last Updated On: 18/10/2020
Get it on Google Play
81) ലൂക്കോ സൈറ്റ്സ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: വെളുത്ത രക്താണുക്കൾ

82) ലൂണാർ കാസ്റ്റിക് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: സിൽവർ നൈട്രേറ്റ്

83) ഋഗ്വേദത്തിന് എത്ര മണ്ഡലങ്ങൾ ഉണ്ട്?

Ans: 10

84) തൂവലിന് സാന്ദ്രത ഏറ്റവും കൂടിയ പക്ഷി?

Ans: പെൻഗ്വിൻ

85) എ ചൈന പാസേജ് രചിച്ചത്?

Ans: ജെ.കെ. ഗ്രാൽ ബ്രെയ്ത്ത്

86) എ നാഷൻ ഇൻ മേകിങ് രചിച്ചത്?

Ans: സുരേന്ദ്രനാഥ് ബാനർജി

87) എ.പി.ജെ. അബ്ദുൽ കലാമിന്റേ പൂർണ്ണനാമം?

Ans: അവുൽ പക്കീർ ജൈനുലാബ് ദീൻ അബ്ദുൽ കലാം

88) എ കെ ഗോപാലന്റേ പട്ടിണി ജാഥ യിൽ എത്ര അനുയായികൾ പങ്കെടുത്തു?

Ans: 32

89) തിരുവിതാംകൂറിൽ നിയമനിർമ്മാണസഭ ആരംഭിച്ച വർഷം?

Ans: 1888

90) എഡി ആറാം ശതകത്തിൽ ജൈന മത ഗ്രന്ഥങ്ങൾ എവിടെവച്ചാണ് ക്രോഡീകരിക്കപ്പെട്ടത്?

Ans: വളഭി

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
JOIN
Get it on Google Play
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x