Kerala PSC Malayalam GK Questions

Last Updated On: 18/10/2020
Get it on Google Play
171) ഹൃദയത്തിന് നാല് അറകളുള്ള ഒരേയൊരു ഉരഗം?

Ans: മുതല

172) ഹൃദയമിടിപ്പ് നിരക്ക് ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ സസ്തനി?

Ans: നീലത്തിമിംഗലം

173) ഹണിമൂൺ ദ്വീപും ബ്രേക്ക് ഫാസ്റ്റ് ദീപും ഏത് തടാകത്തിലാണ്?

Ans: ചിൽക്ക

174) ഹതികുംഭശിലാശാസനത്തിൽ നിന്ന് ഏതു രാജാവിൻറെ പരാക്രമങ്ങളെ കുറിച്ചാണ് അറിവ് ലഭിക്കുന്നത്?

Ans: ഖാരവേലൻ

175) ഹ്യുയാൻ സാങ്‌ ഇന്ത്യയിൽ വന്നത് ആരുടെ കാലത്ത്?

Ans: ഹർഷൻ

176) ഹ്യൂമൻ ജിനോം പ്രൊജക്റ്റ് എന്ന ആശയത്തിന് 1985 രൂപം നൽകിയ ശാസ്ത്രജ്ഞൻ?

Ans: റോബർട്ട് സിൻഷീമർ

177) ചബഹാർ തുറമുഖം ഏത് രാജ്യത്താണ്?

Ans: ഇറാൻ

178) ചട്ടമ്പിസ്വാമികൾക്ക് യോഗവിദ്യ അഭ്യസിപ്പിച്ചത്?

Ans: സുബ്ബജടാപാഠികൾ

179) ചട്ടമ്പിസ്വാമികൾക്ക് തമിഴ് വേദാന്തശാസ്ത്രം പകർന്നു നൽകിയ ഗുരു?

Ans: സ്വാമിനാഥ ദേശികൾ

180) ചട്ടമ്പിസ്വാമികളുടെ വേർപാടിൻ റെ വേളയിൽ പണ്ഡിറ്റ് കറുപ്പൻ രചിച്ച കൃതി?

Ans: സമാധി സപ്തകം

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
JOIN
Get it on Google Play
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x