Kerala PSC Malayalam GK Questions

Last Updated On: 18/10/2020
Get it on Google Play
31) ഇന്ത്യൻ സിനിമയുടെ തലസ്ഥാനം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: മുംബൈ

32) ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ മൂല്യവർദ്ധിത നികുതി നിലവിൽ വന്ന തീയതി?

Ans: 2005 ഏപ്രിൽ 1

33) ഹോർത്തൂസ് മലബാറിക്കസ് എവിടെ നിന്നുമാണ് ആദ്യമായി അച്ചടിച്ചത്?

Ans: ആംസ്റ്റർഡാം

34) ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ പ്രാവശ്യം മുഖ്യമന്ത്രിയായ വനിത?

Ans: മായാവതി

35) ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനത്തിൽ അധികാരത്തിൽ വന്ന ആദ്യത്തെ പ്രാദേശിക രാഷ്ട്രീയ പാർട്ടി?

Ans: ഡി.എം.കെ

36) ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനത്തിൽ മന്ത്രിയായ ആദ്യത്തെ വനിത?

Ans: വിജയലക്ഷ്മി പണ്ഡിറ്റ്

37) താഷ്കെന്റ് കരാർ ഒപ്പു വെച്ച പാക്കിസ്ഥാൻ പ്രസിഡന്റ്?

Ans: അയ്യൂബ് ഖാൻ

38) ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനത്തെ മുഖ്യമന്ത്രി ആയ ആദ്യ ദളിത് വനിത?

Ans: മായാവതി

39) ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ മുഖ്യമന്ത്രി സ്ഥാനം ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം വഹിച്ചത്?

Ans: ജ്യോതി ബസു

40) ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ തദ്ദേശീയ ഭാഷകളുള്ള സംസ്ഥാനം?

Ans: അരുണാചൽ പ്രദേശ്

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
JOIN
Get it on Google Play
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x