Kerala PSC Malayalam GK Questions

Last Updated On: 18/10/2020
Get it on Google Play
151) ഗുഡ്ഗാവിന്റെ പുതിയ പേര്?

Ans: ഗുരുഗ്രാം

152) സൂര്യനും ഭൂമിക്കുമിടയിൽ ശുക്രൻ കടന്നു വരുന്ന പ്രതിഭാസം?

Ans: ശുക്രസംതരണം

153) സൂര്യകാന്തി രചിച്ചതാര്?

Ans: ജി ശങ്കരക്കുറുപ്പ്

154) സരോജിനി നായിഡു ജനിച്ചവർഷം?

Ans: 1879

155) സഹോദരൻ അയ്യപ്പൻ അന്തരിച്ച വർഷം?

Ans: 1968

156) സഹോദരൻ അയ്യപ്പൻറെ പിതാവിൻറെ പേര്?

Ans: കൊച്ചാവു

157) സഹോദരൻ അയ്യപ്പൻറെ മാതാവിൻറെ പേര്?

Ans: ഉണ്ണൂലി

158) സഹോദരൻ കെ അയ്യപ്പൻ എന്ന ജീവചരിത്രം രചിച്ചത്?

Ans: എം കെ സാനു

159) സ്പീക്കറുടെയും ഡെപ്യൂട്ടി സ്പീക്കറുടെയും അഭാവത്തിൽ സഭയിൽ അധ്യക്ഷത വഹിക്കുന്നത്?

Ans: സ്പീക്കർ അപ്പോൾ നാമനിർദ്ദേശം ചെയ്യുന്ന പാനലിൽ നിന്ന് ഒരംഗം

160) ദക്ഷിണേന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ഉയരം കൂടിയ കൊടുമുടി?

Ans: ആനമുടി

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
JOIN
Get it on Google Play
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x