Kerala PSC Malayalam GK Questions

Last Updated On: 18/10/2020
Get it on Google Play
181) ചമ്പാരൻ ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്?

Ans: ബീഹാർ

182) ചമ്പാരൻ സത്യാഗ്രഹം നടന്ന വർഷം?

Ans: 1917

183) ചരക്കിന് പകരം ചരക്ക് എന്ന് പഴയകാല കമ്പോള വ്യവസ്ഥിതി ക്ക് പറയുന്ന പേര്?

Ans: ബാർട്ടർ സമ്പ്രദായം

184) ചാന്നാർ ലഹളക്ക് പ്രചോദനം പകർന്ന് സാമൂഹിക പരിഷ്കർത്താവ്?

Ans: വൈകുണ്ഠസ്വാമികൾ

185) ചാർലി ചാപ്ലിൻ അഭിനയിച്ച ആദ്യ ചിത്രം?

Ans: ദി ട്രാംപ്

186) ചാൾസ് ഡാർവിൻ തൻറെ നിരീക്ഷണങ്ങൾ നടത്താൻ തെരഞ്ഞെടുത്ത ഗാലപ്പഗോസ് ദ്വീപുകൾ ഇപ്പോൾ ഏത് രാജ്യത്തിൻറെ നിയന്ത്രണത്തിലാണ്?

Ans: ഇക്വഡോർ

187) ചാലൂക്യന്മാരുടെ തലസ്ഥാനം?

Ans: വാതാപി (ബദാമി)

188) ചാലൂക്യ രാജാവ് പുലകേശി രണ്ടാമനെ തോൽപ്പിച്ച പല്ലവ രാജാവ്?

Ans: നരസിംഹവർമൻ

189) ചാലൂക്യ വിക്രമ സംവത്സരം ആരംഭിച്ചത്?

Ans: പശ്ചിമ ചാലൂക്യ വംശത്തിലെ വിക്രമാദിത്യ ആറാമൻ

190) ചാലൂക്യ വംശം സ്ഥാപിച്ചത്?

Ans: ജയസിംഹൻ

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
JOIN
Get it on Google Play
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x