Kerala PSC Malayalam GK Questions

Last Updated On: 18/10/2020
Get it on Google Play
111) ഓകിസിജൻ കഴിഞ്ഞാൽ ഭൗമോപരിതലത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള മൂലകം?

Ans: സിലിക്കൺ

112) വാഗൺ ട്രാജഡി ഏതു സ്വാതന്ത്ര്യ സമരവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans: മലബാർ ലഹള (ഖിലാഫത്ത് സമരം)

113) ഓഗസ്റ്റ് വിപ്ലവം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: ക്വിറ്റിന്ത്യാ സമരം

114) ഓഗസ്ത് പനി എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?

Ans: ഇൻഫ്ളുവൻസ

115) ഓസ്‌ട്രേലിയ കണ്ടെത്തിയത്?

Ans: ക്യാപ്റ്റൻ കുക്ക്

116) ഓസ്‌ട്രേലിയയിലെ ഏറ്റവും വലിയ നഗരം?

Ans: സിഡ്‌നി

117) ഓസ്‌ട്രേലിയയിലെ ഏറ്റവും വലിയ തടാകം?

Ans: അയർ

118) വാസ്കോഡ ഗാമ ഇന്ത്യയിലേക്ക് പുറപ്പെട്ട പോർച്ചുഗൽ തുറമുഖം?

Ans: ബേലം

119) വാസ്കോഡ ഗാമ വന്നിറങ്ങിയ പന്തലായിനി കടപ്പുറം ഏതു ജില്ലയിൽ?

Ans: കോഴിക്കോട്

120) വാസ്കോഡ ഗാമ കപ്പലിറങ്ങിയ സ്ഥലം?

Ans: കാപ്പാട്

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
JOIN
Get it on Google Play
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x