Kerala PSC Malayalam GK Questions

Last Updated On: 18/10/2020
Get it on Google Play
121) വാസ്കോഡഗാമ വൈസ്രോയി ആയി കേരളത്തിൽ എത്തിയ വർഷം?

Ans: 1524

122) വാസ്കോഡഗാമ കോഴിക്കോട് എത്തിയ കപ്പൽ?

Ans: സാവോ ഗബ്രിയേൽ

123) വിയന്ന ഏതു നദിയുടെ തീരത്താണ്?

Ans: ഡാന്യൂബ്

124) വിരലുകൾ ഇല്ലെങ്കിലും നഖങ്ങൾ ഉള്ള ജീവി?

Ans: ആന

125) വിക്ടോറിയ വെള്ളച്ചാട്ടം ഏതു നദിയിലാണ്?

Ans: സാംബസി

126) വിജയനഗര സാമ്രാജ്യത്തിന്റെ അവശിഷ്ടങ്ങൾ കാണാൻ കഴിയുന്ന ഹംപി ഏതു സംസ്ഥാനത്താണ്?

Ans: കർണ്ണാടകം

127) ഔറംഗസീബ്ൻറെ ഭാര്യ റാബിയ ദുരാനിയുടെ ശവകുടീരം?

Ans: ബീബി കാ മഖ്ബറ

128) കനാൽ ശൃംഖല വിപുലമായ രീതിയിൽ നിർമ്മിച്ച തുഗ്ലക്ക് സുൽത്താൻ?

Ans: ഫിറോസ് ഷാ തുഗ്ലക്ക്

129) കബ്രാൾന്റെ കൊച്ചി സന്ദർശനം ഏതു വർഷത്തിൽ?

Ans: എ.ഡി. 1500

130) കത്തിയവാണ്ടയിലെ സുദർശന തടാകത്തിലെ കേടുപാടുകൾ തീർത്ത രാജാവ്?

Ans: രുദ്ര ദാമൻ

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
JOIN
Get it on Google Play
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x