Kerala PSC Malayalam GK Questions

Last Updated On: 18/10/2020
Get it on Google Play
51) ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ രാജിവച്ച ഉപപ്രധാനമന്ത്രി?

Ans: മൊറാർജി ദേശായി

52) ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ റബ്ബർ ഫാക്ടറി സ്ഥാപിക്കപ്പെട്ടത്?

Ans: തിരുവനന്തപുരം

53) ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ജൂതപ്പള്ളി ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് നിർമ്മിക്കപ്പെട്ടത്?

Ans: കേരളം

54) ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ മെഡിക്കൽ സർവകലാശാല?

Ans: വിജയവാഡ

55) ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ കൊമേഴ്സ്യൽ പൈലറ്റ്?

Ans: ജെ ആർ ഡി ടാറ്റ

56) ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ കനാൽ?

Ans: രാജസ്ഥാൻ കനാൽ (ഇന്ദിരാ ഗാന്ധി കനാൽ)

57) ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും പ്രചാരമുള്ള ഇംഗ്ലീഷ് പത്രം?

Ans: ടൈംസ് ഓഫ് ഇന്ത്യ

58) ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ഉപ്പുരസം കൂടിയ തടാകം?

Ans: സംഭാർ

59) ഇന്ത്യയിലെ വൈസ്രോയിമാരിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം പദവി വഹിച്ചത്?

Ans: ലിൻലിത്ഗോ പ്രഭു

60) ഇന്ത്യയിലെ ഹൈക്കോടതികളിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജഡ്ജിമാരുള്ളത്?

Ans: അലഹാബാദ്

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
JOIN
Get it on Google Play
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x