Kerala PSC Malayalam GK Questions

Last Updated On: 18/10/2020
Get it on Google Play
91) എനിക്ക് നല്ല അമ്മമാരെ തരൂ ഞാൻ നിങ്ങൾക്ക് നല്ല രാജ്യം തരാം എന്ന് പറഞ്ഞത്?

Ans: നെപ്പോളിയൻ

92) ഏറ്റവും കുറച്ച് അതിർത്തിയുള്ള രാജ്യം?

Ans: വത്തിക്കാൻ

93) ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജനസാന്ദ്രതയുള്ള വൻകര?

Ans: ഏഷ്യ

94) ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജനസാന്ദ്രതയുള്ള കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശം?

Ans: ഡൽഹി

95) ഏഴു കടലുകളാൽ ചുറ്റപ്പെട്ട രാജ്യം?

Ans: സൗദി അറേബ്യ

96) ഏതു രാജ്യത്തിൻറെ പാർലമെൻറ് ആണ് റിക്സ്ഡാഗ്?

Ans: സ്വീഡൻ

97) ഏത് രാജ്യത്തിൻറെ ആദ്യ പ്രസിഡണ്ടാണ് മുസ്തഫ കമാൽ?

Ans: തുർക്കി

98) ഏത് രാജ്യത്തിൻറെ യൂറോപ്യൻ ഭാഗമാണ് ത്രേസ്?

Ans: തുർക്കി

99) ഒരു കറൻസിയെ ടോക്കൺ കറൻസി എന്ന് വിളിക്കുന്നത് എപ്പോൾ?

Ans: ഒരു കറൻസിക്ക് അത് നിർമ്മിക്കാൻ ഉപയോഗിച്ചിരിക്കുന്ന പദാർത്ഥത്തെ ക്കാൾ മൂല്യം ഉണ്ടെങ്കിൽ.

100) ഒരു സാമ്രാജ്യം സ്വന്തമാക്കിയ ആദ്യത്തെ ഡൽഹി സുൽത്താൻ?

Ans: അലാവുദ്ദീൻ ഖിൽജി

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
JOIN
Get it on Google Play
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x