Kerala PSC Malayalam GK Questions

Last Updated On: 18/10/2020
Get it on Google Play
11) മുണ്ടക്കയം ലഹളയ്ക്ക് നേതൃത്വം നൽകിയത്?

Ans: പൊയ്കയിൽ യോഹന്നാൻ

12) മുകളരിൽനിന്ന് കോഹിന്നൂർ സ്വന്തമാക്കിയ ആക്രമണകാരി?

Ans: നാദിർഷ

13) മുസ്ലിങ്ങളുടെ ഏറ്റവും പാവന സ്ഥലമായ കഅബ ഏത് രാജ്യത്താണ്?

Ans: സൗദി അറേബ്യ

14) മുക്കുത്തി സമരവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട സാമൂഹിക പരിഷ്കർത്താവ്?

Ans: ആറാട്ടുപുഴ വേലായുധപ്പണിക്കർ

15) മൃത്യുഞ്ജയം എന്ന നാടകം വഹിച്ച നവോത്ഥാന നായകൻ?

Ans: കുമാരനാശാൻ

16) മൃത്യുഞ്ജയം കാവ്യഗീതം എന്ന പേരിൽ കുമാരനാശാനെ കുറിച്ച് പുസ്തകം രചിച്ചത്?

Ans: എം കെ സാനു

17) മറ്റൊരു രാജ്യത്തിൻറെ സ്റ്റാമ്പിൽ പ്രത്യക്ഷപ്പെട്ട ആദ്യ മലയാളി?

Ans: ശ്രീനാരായണഗുരു (ശ്രീലങ്ക)

18) അദ്വൈത പഞ്ചരം രചിച്ചത്?

Ans: ചട്ടമ്പിസ്വാമികൾ

19) അദ്വൈതചിന്താപദ്ധതി രചിച്ചത്?

Ans: ചട്ടമ്പിസ്വാമികൾ

20) അദ്വൈതദീപിക രചിച്ചത്?

Ans: ശ്രീനാരായണഗുരു

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
JOIN
Get it on Google Play
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x