Kerala PSC Malayalam GK Questions

Last Updated On: 18/10/2020
Get it on Google Play
161) സംസ്ഥാന മുഖ്യമന്ത്രി, ലോകസഭാ സ്പീക്കർ, രാഷ്ട്രപതി എന്നീ പദവികൾ വഹിച്ച ഏക വ്യക്തി?

Ans: നീലം സഞ്ജീവ റെഡ്ഡി

162) സ്വാമി ആനന്ദതീർത്ഥൻ അന്തരിച്ച വർഷം?

Ans: 1987

163) സ്വാമി ആനന്ദതീർത്ഥൻ എവിടെയാണ് ജാതി നാശിനി സഭ സ്ഥാപിച്ചത്?

Ans: കണ്ണൂർ

164) സ്വാമി ആനന്ദതീർത്ഥൻ ജനിച്ച സ്ഥലം?

Ans: തലശ്ശേരി

165) സ്വാമി ആനന്ദതീർത്ഥന്റെ യഥാർത്ഥ പേര്?

Ans: ആനന്ദ ഷേണായി

166) സ്വദേശാഭിമാനി പത്രത്തിൻറെ ആദ്യ പത്രാധിപർ?

Ans: സി പി ഗോവിന്ദപിള്ള

167) സ്വതന്ത്ര ചിന്താമണി എന്ന കവിത രചിച്ചത്?

Ans: വാഗ്ഭടാനന്ദൻ

168) ഹരിജനങ്ങൾക്ക് വേണ്ടി ഗോപാലപുരത്ത് കോളനി സ്ഥാപിച്ചത്?

Ans: കെ കേളപ്പൻ

169) ഹിന്ദു പിന്തുടർച്ചാവകാശ നിയമം പാസാക്കിയ വർഷം?

Ans: 1956

170) ഹൂണ വംശത്തിലെ രാജാക്കന്മാരിൽ ഏറ്റവും പ്രശസ്തൻ?

Ans: മിഹിരകുലൻ

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
JOIN
Get it on Google Play
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x