Kerala PSC Malayalam GK Questions

Last Updated On: 18/10/2020
Get it on Google Play
61) ഇന്ത്യയിലെ ഹൈക്കോടതികളുടെ എണ്ണം?

Ans: 25

62) ഇന്ത്യയിലെ ടൈഡൽ തുറമുഖം?

Ans: കാണ്ട്ല

63) ഇന്ത്യയിലെ തേയിലത്തോട്ടം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: അസം

64) ഇന്ത്യയിലെ തദ്ദേശസ്വയംഭരണ ത്തിൻറെ പിതാവ്?

Ans: റിപ്പൺ പ്രഭു

65) ഇന്ത്യയിലെത്തിയ ആദ്യ മുസ്ലിം ആക്രമണകാരി?

Ans: മുഹമ്മദ് ബിൻ കാസിം

66) ഇന്ത്യയിലെത്തിയ ആദ്യ ചൈനീസ് സഞ്ചാരി?

Ans: ഫാഹിയാൻ

67) ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ നാനോ ടെക്നോളജി പഠനകേന്ദ്രം?

Ans: ബാംഗ്ലൂർ

68) രണ്ടാം ചോള സാമ്രാജ്യത്തിന് യഥാർത്ഥ സ്ഥാപകൻ?

Ans: വിജയാലയൻ

69) ലക്ഷദ്വീപ് സമൂഹത്തിൽ എത്ര ദ്വീപുകൾ ഉണ്ട്?

Ans: 36

70) ഋഷികേശിൽ വെച്ച് ഗംഗയുമായി സംഗമിക്കുന്ന നദി?

Ans: ചന്ദ്രഭാഗ

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
JOIN
Get it on Google Play
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x