Kerala PSC Malayalam GK Questions

Last Updated On: 18/10/2020
Get it on Google Play
131) കൽപ്പന ചൗള ബഹിരാകാശത്ത് പോയത് ഏത് പേടകത്തിലാണ്?

Ans: കൊളംബിയ

132) കർണാടകത്തിലെ നൃത്തരൂപം?

Ans: യക്ഷഗാനം

133) കർണാടക സംഗീതത്തിലെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: പുരന്തരദാസൻ

134) കർണാടക സംഗീതത്തിലെ വാനമ്പാടി എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെടുന്നത്?

Ans: എം എസ് സുബ്ബലക്ഷ്മി

135) കറുത്ത മരണം എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം?

Ans: പ്ലേഗ്

136) കളിയാട്ടം എന്ന സിനിമ ഏത് ഷേക്സ്പിയർ നാടകത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ളതാണ്?

Ans: ഒഥല്ലോ

137) ശക്തൻ തമ്പുരാൻ അന്തരിച്ചത് ഏത് വർഷത്തിൽ?

Ans: എഡി. 1805

138) സ്റ്റാമ്പിൽ ചിത്രം അച്ചടിക്കപ്പെട്ട ആദ്യ ഇന്ത്യൻ വനിത?

Ans: മീരാഭായ്

139) കായിക കേരളത്തിൻറെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന വ്യക്തി?

Ans: കേണൽ ഗോദവർമ്മ രാജ

140) ഗോമേദക ശ്വര പ്രതിമ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

Ans: ശ്രാവണ ബലഗോള

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
JOIN
Get it on Google Play
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x