Malayalam Current Affairs 2019 – 2020

Last Updated On: 28/11/2020
Get it on Google Play
61) മുട്ടത്തുവർക്കി പുരസ്‌കാരം നേടിയ ആദ്യ വ്യക്തി?
Ans: ഒ.വി. വിജയൻ
62) 2020-ലെ വയലാർ അവാർഡ് നേടിയത്?
Ans: ഏഴാച്ചേരി രാമചന്ദ്രൻ (കൃതി - ഒരു വെർജീനിയൻ വെയിൽകാലം)
63) 2019-ലെ വയലാർ അവാർഡ് നേടിയത്?
Ans: വി.ജെ. ജെയിംസ് (നോവൽ - നിരീശ്വരൻ)
64) വയലാർ അവാർഡ് നേടിയ ആദ്യ വ്യക്തി?
Ans: ലളിതാംബിക അന്തർജ്ജനം (കൃതി - അഗ്നിസാക്ഷി, 1977)
65) 2018-ലെ ജെ.സി. ഡാനിയേൽ പുരസ്‌കാര ജേതാവ്?
Ans: ഷീല
66) 2017-ലെ ലെ ജെ.സി. ഡാനിയേൽ പുരസ്‌കാര ജേതാവ്?
Ans: ശ്രീകുമാരൻ തമ്പി
67) ചലച്ചിത്ര മേഖലയിൽ കേരളം സർക്കാർ നൽകുന്ന പരമോന്നത പുരസ്‌കാരം?
Ans: ജെ.സി. ഡാനിയേൽ പുരസ്‌കാരം
68) ജെ.സി. ഡാനിയേൽ പുരസ്‌കാരം ലഭിച്ച ആദ്യത്തെ വ്യക്തി?
Ans: ടി.ഇ. വാസുദേവൻ (1992)
69) 2019-ലെ മാതൃഭൂമി സാഹിത്യ പുരസ്‌കാരം നേടിയത്?
Ans: യു.എ. ഖാദർ
70) 2018-ലെ മാതൃഭൂമി സാഹിത്യ പുരസ്‌കാരം നേടിയത്?
Ans: എൻ.എസ്. മാധവൻ

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
JOIN
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x