KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2026

Last Updated On: 03/07/2026
1011) ഇന്ത്യൻ വ്യോമഗതാഗതത്തിൻ്റെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നതാര്?

Ans: ജെ ആർ ഡി ടാറ്റ

1012) ഓസ്കാർ പുരസ്കാരം, ഭാരതരത്നം എന്നിവ നേടിയ ആദ്യ വ്യക്തി ആര്?

Ans: സത്യജിത്ത് റായ്

1013) ഇന്ത്യ ഏറ്റവും അധികം അതിർത്തി പങ്കിടുന്നത് ഏത് രാജ്യവുമായാണ്?

Ans: ബംഗ്ലാദേശ്

1014) ഗാന്ധിജി ഏത് ഭാഷയിലാണ് തൻറെ ആത്മകഥ എഴുതിയത്?

Ans: ഗുജറാത്തി ഭാഷയിൽ

1015) ഭാരതരത്നം ഏർപ്പെടുത്തിയ വർഷം ഏത്?

Ans: 1954 ജനുവരി 2

1016) ബഹുമതി ഏർപ്പെടുത്തിയ ഇന്ത്യൻ രാഷ്ട്രപതി ആര്?

Ans: ഡോക്ടർ രാജേന്ദ്ര പ്രസാദ്

1017) ഒരു വ്യക്തിക്ക് ഭാരതരത്നം നൽകാനുള്ള ശുപാർശ രാഷ്ട്രപതിക്ക് നൽകുന്നത് ആരാണ്?

Ans: ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രി

1018) ഇന്ത്യയിലെ ക്ലാസിക്കൽ നൃത്ത രൂപങ്ങൾ ഏതെല്ലാം?

Ans: ഭരതനാട്യം, ഒഡീസി, കുച്ചിപ്പുടി, മണിപ്പൂരി, മോഹിനിയാട്ടം, സത്തിരിയ, കഥകളി, കഥക്

1019) ഇംഗ്ലീഷ് ഈസ്റ്റിന്ത്യാ കമ്പനി സ്ഥാപിക്കപ്പെട്ടത് ഏത് വർഷമാണ്?

Ans: 1600

1020) പൈക്കാ കലാപത്തിന് വേദിയായത് ഇന്നത്തെ ഏത് ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം ആണ്?

Ans: ഒഡീഷ

       
JOIN