KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
811) ഭാർഗവി, ദയ എന്നീ നദികൾ ഇന്ത്യയിലെ ഏത് തടാകത്തെയാണ് ജല സമ്പന്നമാക്കുന്നത്?

Ans: ചിൽക്ക തടാകം

812) ലോക്‌തക് തടാകം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്?

Ans: മണിപ്പൂർ

813) ഏത് ഇന്ത്യൻ നഗരമാണ് തടാക നഗരം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: ഉദയ്പൂർ

814) ഇന്ത്യയുടെ തടാക ജില്ല എന്നറിയപ്പെടുന്ന പ്രദേശം ഏതാണ്?

Ans: നൈനിറ്റാൾ

815) ജയ്പൂരിലെ പ്രശസ്തമായ ജൽമഹൽ ഏതു തടാകത്തിലാണ്?

Ans: മാൻ സാഗർ തടാകം

816) ഉമിയം തടാകം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ഏത് വടക്കുകിഴക്കൻ സംസ്ഥാനത്താണ്?

Ans: മേഘാലയ

817) ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ തടാകം ഏതാണ്?

Ans: വേമ്പനാട് തടാകം

818) ഏതു തടാകത്തെയാണ് പുരാണങ്ങളിൽ മഹാപദ്മസർ എന്ന് സൂചിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നത്?

Ans: വൂളാർ തടാകം

819) ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ പെലിക്കൻ ഫെസ്റ്റിവലിന് ആതിഥ്യം വഹിച്ച അടപക പക്ഷി സങ്കേതം ഏത് തടാകത്തിന് ഭാഗമാണ്?

Ans: കൊല്ലേരു

820) ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ഉൾനാടൻ ഉപ്പ് ജല തടാകം ഏതാണ്?

Ans: സാംബാർ തടാകം

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN