KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
1481) ചോലനായിക്കന്മാർ എന്ന ഗോത്രവർഗ സമൂഹം താമസിക്കുന്ന പ്രദേശം?

Ans: നിലമ്പൂർ

1482) ‘കാപാലിക എന്ന നാടകം രചിച്ചത്?

Ans: എൻ.എൻ.പിള്ള

1483) 2020 ജനുവരി 30–ന് ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി കോവിഡ് 19 സ്ഥിരീകരിച്ച സ്ഥലം?

Ans: തൃശ്ശൂർ

1484) ഇന്ത്യയിലാദ്യമായി കർഷക തൊഴിലാളികൾക്ക് പെൻഷൻ ഏർപ്പെടുത്തിയ സംസ്ഥാനം?

Ans: കേരളം

1485) സംസ്ഥാന സെക്രട്ടേറിയറ്റിലെ ഏറ്റവും ഉയർന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥൻ?

Ans: ചീഫ് സെക്രട്ടറി

1486) കേരളത്തിലെ ഏക സൂര്യക്ഷേത്രം?

Ans: ആദിത്യപുരം (കോട്ടയം)

1487) സംഗീതരംഗത്തെ മികവിന് കേരള സർക്കാർ നൽകിവരുന്ന പുരസ്കാരം?

Ans: സ്വാതി പുരസ്കാരം

1488) കേരളത്തിലെ ആദ്യ റബറൈസ്ഡ് റോഡ്?

Ans: കോട്ടയം–കുമളി റോഡ് റോഡ്

1489) പ്രസിദ്ധമായ വള്ളിയൂർക്കാവ് സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത് ഏത് ജില്ലയിലാണ്?

Ans: വയനാട്

1490) കല്ലായിയെ പ്രശസ്തമാക്കിയ വ്യവസായം?

Ans: തടി

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN