KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
381) സൗരയൂഥ ഗ്രഹങ്ങളിൽ വലുപ്പത്തിൽ ഭൂമിയുടെ സ്ഥാനം?

Ans: അഞ്ചാം സ്ഥാനം

382) ഭൂമിയുടെ ഊർജ്ജസ്രോതസ്സ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന നക്ഷത്രം ഏത്?

Ans: സൂര്യൻ

383) ജലഗ്രഹം, നീലഗ്രഹം എന്നീ പേരുകളിൽ അറിയപ്പെടുന്ന ഗ്രഹം?

Ans: ഭൂമി

384) ഭൂമിയിൽ രാത്രിയും പകലും ഉണ്ടാകുന്നതിന് കാരണം എന്ത്?

Ans: ഭൂമിയുടെ ഭ്രമണം

385) ഭൂമിയിൽ ഋതുക്കൾ മാറി മാറി വരുന്നതിന് കാരണം എന്ത്?

Ans: ഭൂമിയുടെ പരിക്രമണം

386) ഭൂമിയുടെ അകക്കാമ്പിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള മൂലകം?

Ans: ഇരുമ്പ്

387) ഭൂമിയുടെ ഉപരിതലത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള മൂലകം ഏത്?

Ans: ഓക്സിജൻ

388) ഭൂമിയുടെ അന്തരീക്ഷത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള വാതകം ഏത്?

Ans: നൈട്രജൻ

389) അന്തരീക്ഷത്തിൽ നൈട്രജൻ്റെ അളവ് എത്ര?

Ans: 78%

390) അന്തരീക്ഷത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള രണ്ടാമത്തെ മൂലകം?

Ans: ഓക്സിജൻ

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN