KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
1251) കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലായി കൃഷി ചെയ്യുന്ന ഭക്ഷ്യ വിള ഏത്?

Ans: നെല്ല്

1252) കേരളത്തിൽ നെൽകൃഷി ഏറ്റവും കുറവുള്ള ജില്ല ഏതാണ്?

Ans: ഇടുക്കി

1253) ജനിതക സാങ്കേതികവിദ്യയിലൂടെ വികസിപ്പിച്ചെടുത്ത ജീവകം-എ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന നെൽ വിത്തിനം ഏതാണ്?

Ans: ഗോൾഡൻ റൈസ്

1254) ബ്രാൻ ഓയിൽ ഉണ്ടാക്കുന്നത് ഏത് കാർഷിക വിളയിൽ നിന്നാണ്?

Ans: നെല്ല്

1255) പൊക്കാളി കൃഷി രീതി ഏത് കാർഷിക വിളയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans: നെല്ല്

1256) കേരളത്തിൻറെ ഔദ്യോഗിക വൃക്ഷമായ തെങ്ങിന്റെ ശാസ്ത്രീയ നാമം എന്താണ്?

Ans: കൊക്കോസ് ന്യൂസിഫെറ

1257) ലോകത്തിലെ ആദ്യത്തെ സങ്കരയിനം തെങ്ങിൻ തോട്ടം ആരംഭിച്ചത് എവിടെയാണ്?

Ans: നീലേശ്വരം(കാസർകോട് ജില്ല)

1258) കിൻഫ്രയുടെയും റബർ ബോർഡിൻറെയും സംയുക്ത സംരംഭമായ റബർ പാർക്ക് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് എവിടെയാണ്?

Ans: ഐരാപുരം(എറണാകുളം)

1259) കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ റബർ ഉൽപാദിപ്പിക്കുന്ന ജില്ല ഏതാണ്?

Ans: കോട്ടയം

1260) ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ റബർ ഉൽപാദിപ്പിക്കുന്ന സംസ്ഥാനം ഏതാണ്?

Ans: കേരളം

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN