KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2026

Last Updated On: 03/07/2026
511) കൽക്കരി രൂപം കൊള്ളുന്ന പ്രക്രിയ ഏത് പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു?

Ans: കാർബൊണൈസേഷൻ

512) സൂര്യനിലെ ഊർജ്ജ ഉൽപാദന രീതി ഏതാണ്?

Ans: ന്യൂക്ലിയർ ഫ്യൂഷൻ

513) പിഎച്ച് മൂല്യം 7 ൽ കുറഞ്ഞ ലായനികൾ?

Ans: ആസിഡ്

514) വാഹനങ്ങളുടെ ടയറുകളിൽ നിറക്കുന്ന വാതകം?

Ans: നൈട്രജൻ

515) പ്രപഞ്ചത്തിലെ ഇഷ്ടികകൾ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: തന്മാത്രകൾ

516) കാർബണിന്റെ ഏറ്റവും കാഠിന്യമുള്ള രൂപാന്തരം?

Ans: വജ്രം

517) തുരിശിന്റെ രാസനാമം?

Ans: കോപ്പർ സൾഫേറ്റ്

518) ആസിഡുകൾ ലോഹവുമായി പ്രവർത്തിക്കുമ്പോൾ ലഭിക്കുന്ന വാതകം?

Ans: ഹൈഡ്രജൻ

519) യുഎസ് പ്രസിഡൻറ് തെരഞ്ഞെടുപ്പിലെ ഡെമോക്രാറ്റിക് പാർട്ടി സ്ഥാനാർഥി?

Ans: ജോ ബൈഡൻ

520) 2028-ൽ വിക്ഷേപണം ലക്ഷ്യമിട്ടിട്ടുള്ള ഇന്ത്യയുടെ ശുക്രഗ്രഹ ദൗത്യത്തിൽ പങ്കാളിയാകുന്ന രാജ്യം?

Ans: ഫ്രാൻസ്

       
JOIN