Kerala PSC 10th Level Preliminary Exam Model Questions

Last Updated On: 24/10/2020
Get it on Google Play
11) എ കെ ഗോപാലൻ വളണ്ടിയർ ക്യാപ്റ്റൻ ആയി പ്രവർത്തിച്ച സത്യാഗ്രഹം?

Ans: ഗുരുവായൂർ സത്യാഗ്രഹം

12) വിദ്യാ പോഷിണി സഭ ആരംഭിച്ചത് ആര്?

Ans: സഹോദരൻ അയ്യപ്പൻ

13) മഹാത്മ എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെടുന്ന നവോത്ഥാന നായകൻ?

Ans: അയ്യങ്കാളി

14) എസ്എൻഡിപി യോഗത്തെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനായി ധർമഭട സംഘം രൂപവൽക്കരിച്ചത് ആര്?

Ans: ടി.കെ. മാധവൻ

15) കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭയിലെ ആദ്യ മലയാളി?

Ans: ഡോ. ജോൺ മത്തായി

16) കൊച്ചിയിലെ രണ്ടാമത്തെ ജനകീയ മന്ത്രി?

Ans: ഡോ. എ ആർ മേനോൻ

17) കല്ലറ പാങ്ങോട് സമരം നടന്ന വർഷം?

Ans: 1938

18) രാജ്യസഭയുടെ അധ്യക്ഷൻ ആയ ഏക മലയാളി?

Ans: കെ.ആർ. നാരായണൻ

19) സഖാവ് എന്ന നാടകം ആരുടെ ജീവിത കഥയാണ് അവതരിപ്പിക്കുന്നത്?

Ans: പി. കൃഷ്ണപിള്ള

20) ഇന്ത്യൻ ഭാഷകളിൽ ആദ്യമായി മലയാളത്തിൽ കാറൽ മാർക്സിന്റെ ജീവചരിത്രം രചിച്ചത്?

Ans: സ്വദേശാഭിമാനി കെ. രാമകൃഷ്ണപിള്ള

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
Subscribe
Notify of
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

Whatsap groupil oru mock test nadathamo

JOIN
Get it on Google Play
2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x