KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
551) ശ്രീനാരായണ ഗുരുവിൻറെ സമാധി സ്ഥലമായ ശിവഗിരി ഏത് ജില്ലയിലാണ്?

Ans: തിരുവനന്തപുരം

552) മലബാർ ലഹളയിൽ പിടികൂടപ്പെട്ട സമര പോരാളികൾ തീവണ്ടിയിൽ ശ്വാസം മുട്ടി മരിച്ച സംഭവം അറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: വാഗൺ ട്രാജഡി

553) ശങ്കരൻ എന്നത് ഏത് നവോത്ഥാന നായകൻ്റെ ബാല്യകാലനാമം ആയിരുന്നു?

Ans: പണ്ഡിറ്റ് കെ പി കറുപ്പൻ

554) തിരുവിതാംകൂറിൽ ഭരണം നടത്തിയ അവസാനത്തെ മഹാരാജാവ്?

Ans: ശ്രീ ചിത്തിര തിരുനാൾ ബാലരാമവർമ്മ

555) കേരള ഗ്രന്ഥശാല സംഘത്തിൻറെ സ്ഥാപകൻ?

Ans: പി എൻ പണിക്കർ

556) 1923 – ൽ ശ്രീനാരായണ ഗുരുവിൻറെ ആശീർവാദത്തോടെ നിലയിൽ ശ്രീനാരായണ ഗുരുകുലം സ്ഥാപിച്ചത്?

Ans: നടരാജ ഗുരു

557) ആചാരഭൂഷണം എന്ന കൃതി രചിച്ചത്?

Ans: പണ്ഡിറ്റ് കെ.പി. കറുപ്പൻ

558) 1956 നവംബർ ഒന്നിന് കേരള സംസ്ഥാനം രൂപംകൊള്ളുമ്പോൾ എത്ര ജില്ലകൾ ആണ് ഉണ്ടായിരുന്നത്?

Ans: 5 ജില്ലകൾ

559) 1924-ലെ വൈക്കം സത്യാഗ്രഹത്തിന്റെ മുഖ്യ സംഘാടകൻ?

Ans: ടി കെ മാധവൻ

560) ആഗമാനന്ദ സ്വാമി യുടെ ജന്മസ്ഥലം?

Ans: ചവറ (കൊല്ലം)

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN