KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
871) ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം മുഖ്യമന്ത്രിപദം വഹിച്ചിട്ടുള്ള വനിതയാര്?

Ans: ഷീലാ ദീക്ഷിത്

872) സിന്ധു, ഗംഗ, ബ്രഹ്മപുത്ര നദികളുടെ ഉത്ഭവസ്ഥാനം ഏത്?

Ans: ഹിമാലയം

873) ഇന്ത്യയിൽ ശൈത്യം അനുഭവപ്പെടുന്ന കാലയളവ് ഏത്?

Ans: ഡിസംബർ മുതൽ ഫെബ്രുവരി വരെ

874) ഏത് സംസ്ഥാനത്തിന്റെ രണ്ടാമത്തെ തലസ്ഥാനമാണ് ധരംശാല?

Ans: ഹിമാചൽ പ്രദേശ്

875) പുതുതായി രൂപം കൊണ്ട സതേൺ കോസ്റ്റ് റെയിൽവേയുടെ ആസ്ഥാനം എവിടെ?

Ans: വിശാഖപട്ടണം

876) കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശമായി ലഡാക്ക് നിലവിൽ വന്നതെന്ന്?

Ans: 2019 ഒക്ടോബർ 31

877) ഹിമാലയത്തിലെ ഏറ്റവും ഉയരമുള്ള കൊടുമുടിയായ എവറസ്റ്റ് ഏത് രാജ്യത്താണ്?

Ans: നേപ്പാൾ

878) ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവുമധികം മഴ ലഭിക്കുന്ന തെക്കു പടിഞ്ഞാറൻ മൺസൂൺ കാലം ഏത്?

Ans: ജൂൺ മുതൽ സെപ്റ്റംബർ വരെ

879) ലാൽ ബഹാദൂർ ശാസ്ത്രി അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളം ഏത് നഗരത്തിലാണ്?

Ans: വാരാണസി

880) സദ്ഭാവനാ ദിനമായ ഓഗസ്റ്റ് 20-ന് ഏത് മുൻ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ജന്മവാർഷികമാണ്?

Ans: രാജീവ് ഗാന്ധിയുടെ

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN