KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
1051) ഇന്ത്യയിലെ ക്ലാസിക്കൽ ഭാഷകൾ ഏതെല്ലാം?

Ans: തമിഴ്, സംസ്കൃതം, കന്നഡ, തെലുങ്ക്, മലയാളം, ഒഡിയ

1052) ക്ലാസിക്കൽ ഭാഷാപദവി ലഭിച്ച ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ഭാഷ ഏത്?

Ans: തമിഴ് – 2004

1053) ക്ലാസിക്കൽ ഭാഷാപദവി ലഭിച്ച അഞ്ചാമത്തെ ഭാഷ ഏത്?

Ans: മലയാളം – 2013

1054) ക്ലാസിക്കൽ ഭാഷ പദവി ലഭിച്ച ഇന്ത്യയിലെ രണ്ടാമത്തെ ഭാഷ ഏത്?

Ans: സംസ്കൃതം – 2005

1055) പ്രധാനപ്പെട്ട ദ്രാവിഡിയൻ ഭാഷകൾ ഏതെല്ലാം?

Ans: തമിഴ്, തെലുങ്ക്, കന്നഡ, മലയാളം

1056) ഏറ്റവും കൂടുതൽ ആളുകൾ സംസാരിക്കുന്ന രണ്ടാമത്തെ ഇന്ത്യൻ ഭാഷ ഏത്?

Ans: ബംഗാളി

1057) ഏറ്റവും കൂടുതൽ പേർ സംസാരിക്കുന്ന ദ്രാവിഡ ഭാഷ ഏത്?

Ans: തെലുങ്ക്

1058) ഇന്ത്യയിലെ ഔദ്യോഗിക ഭാഷകളുടെ എണ്ണം?

Ans: 22

1059) ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ പ്രാദേശിക ഭാഷകൾ ഉള്ള സംസ്ഥാനം ഏത്?

Ans: അരുണാചൽ പ്രദേശ്

1060) ഇന്ത്യയുടെ ഔദ്യോഗിക ഭാഷാ പദവി ഉള്ള വിദേശ ഭാഷ ഏതാണ്?

Ans: നേപ്പാളി

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN