KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
771) രക്തലോമികകൾ കണ്ടുപിടിച്ചതാര്?

Ans: മാൽപിജി

772) പ്ലാസ്മയുടെ 90% ഉള്ള ഘടകം?

Ans: ജലം

773) ആരോഗ്യമുള്ള ഒരു വ്യക്തിയുടെ 100 മില്ലി ലിറ്റർ രക്തത്തിൽ എത്ര ഗ്രാം ഹീമോഗ്ലോബിൻ അടങ്ങിയിരിക്കും?

Ans: 12-16 ഗ്രാം

774) ശ്വേതരക്താണുക്കൾ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള വിഭാഗം?

Ans: ന്യൂട്രോഫിൽസ്

775) പോളിയോ വൈറസിനെ കണ്ടെത്തിയതാര്?

Ans: കാൾ ലാൻഡ് സ്റ്റെയ്നർ & എർവിൻ പോപ്പർ

776) സാർവ്വിക സ്വീകർത്താവ് എന്ന് വിളിക്കപ്പെടുന്ന രക്ത ഗ്രൂപ്പ്?

Ans: AB ഗ്രൂപ്പ്

777) ഇരുമ്പിന്റെ അഭാവം മൂലം രക്തത്തിലെ ഹീമോഗ്ലോബിന്റെ അളവ് കുറയുന്ന അവസ്ഥ?

Ans: അനീമിയ/ വിളർച്ച

778) ലോക ഹീമോഫീലിയ ദിനം?

Ans: ഏപ്രിൽ 17

779) ഒരു ഘന മില്ലിമീറ്റർ രക്തത്തിൽ അടങ്ങിയ ശ്വേതരക്താണുക്കളുടെ എണ്ണം?

Ans: 6000-8000

780) ചുവന്ന രക്താണുക്കൾക്ക് ചുവപ്പു നിറം നൽകുന്ന വർണകം?

Ans: ഹീമോഗ്ലോബിൻ

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN