KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2026

Last Updated On: 03/07/2026
1441) ഉജ്ജ്വല ഏത് വിളയുടെ അത്യുല്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?

Ans: മുളക്

1442) ഇന്ത്യയുടെ പാൽത്തൊട്ടി എന്നറിയപ്പെടുന്ന സംസ്ഥാനം?

Ans: ഹരിയാന

1443) ഹെപ്പാരിൻ ഉൽപാദിപ്പിക്കുന്ന ശരീരഭാഗം?

Ans: കരൾ

1444) ആനക്കയം 1 ഏത് വിളയുടെ അത്യുല്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?

Ans: കശുവണ്ടി

1445) പ്രപഞ്ചോൽപത്തി, വികാസം എന്നിവയെക്കുറിച്ച് പഠിക്കുന്ന ശാസ്ത്ര ശാഖ?

Ans: കോസ്മോളജി

1446) ഗ്യാലക്സികളിലെ നക്ഷത്രങ്ങൾക്കിടയിൽ കാണപ്പെടുന്ന വാതക-ധൂളി മേഘപടലം?

Ans: നെബുല

1447) അതി ശക്തമായ കാന്തിക പ്രഭാവമുള്ളതും ഭ്രമണം ചെയ്യുന്നതുമായ ന്യൂട്രോൺ താരങ്ങൾ ഏത് പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു?

Ans: പൾസറുകൾ

1448) സൗരയൂഥത്തിൻറെ കേന്ദ്രം?

Ans: സൂര്യൻ

1449) സൂര്യൻറെ പ്രായം ഏകദേശം എത്രയാണ്?

Ans: 460 കോടി വർഷം

1450) ഏത് അവസ്ഥയിലാണ് സൂര്യനിൽ ദ്രവ്യം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

Ans: പ്ലാസ്മ

       
JOIN