KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
471) “ജാതി ഒന്ന് മതം ഒന്ന് കുലം ഒന്ന് ലോകം ഒന്ന് ദൈവം ഒന്ന്” എന്ന് പറഞ്ഞത് ആര്?

Ans: വൈകുണ്ഠസ്വാമികൾ

472) “ഒരു ജാതി ഒരു മതം ഒരു ദൈവം മനുഷ്യന്
ഒരു യോനിയൊരാകാരമൊരു ഭേദവുമില്ലതിൽ” എന്ന് പറഞ്ഞത് ആര്?

Ans: ശ്രീനാരായണഗുരു

473) “വിദ്യയിലൂടെ ഔന്നത്യം നേടുക” എന്ന് പറഞ്ഞത്?

Ans: അയ്യങ്കാളി

474) “എൻറെ പത്രാധിപരില്ലാതെ എനിക്ക് അച്ചും അച്ചു കുടവും എന്തിന്” എന്ന് പറഞ്ഞത് ആര്?

Ans: വക്കം അബ്ദുൽ ഖാദർ മൗലവി

475) “മദ്യം വിഷമാണ്. അത് ഉണ്ടാക്കരുത്. കൊടുക്കരുത്. കുടിക്കരുത്” എന്ന് പറഞ്ഞത്?

Ans: ശ്രീനാരായണഗുരു

476) “സ്വതന്ത്രമായി ചിന്തിക്കുക ധീരമായി ചോദ്യം ചെയ്യുക” എന്ന് പറഞ്ഞത് ആര്?

Ans: സഹോദരൻ അയ്യപ്പൻ

477) “സംഘടിച്ച് ശക്തരാകുക വിദ്യകൊണ്ട് പ്രബുദ്ധരാകുക”
എന്ന് പറഞ്ഞതാര്?

Ans: ശ്രീനാരായണഗുരു

478) “മത വിദ്യാഭ്യാസത്തോടൊപ്പം ഭൗതിക വിദ്യാഭ്യാസവും നേടിയെങ്കിലേ മനുഷ്യപുരോഗതി സാധ്യമാകൂ”
എന്ന് പറഞ്ഞതാര്?

Ans: വക്കം അബ്ദുൽ ഖാദർ മൗലവി

479) “മാറ്റുവിൻ ചട്ടങ്ങളെ സ്വയമല്ലെങ്കിൽ മാറ്റുമതുകളീ നിങ്ങളെത്താൻ” എന്ന് പറഞ്ഞതാര്?

Ans: കുമാരനാശാൻ

480) “ഞാൻ ശീലങ്ങൾ ആദ്യം ഉണ്ടാക്കുന്നു പിന്നീട് ശീലങ്ങൾ നമ്മെ രൂപപ്പെടുത്തുന്നു.”
എന്ന് പറഞ്ഞതാര്?

Ans: ചട്ടമ്പിസ്വാമികൾ

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN