KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
901) കേരള സർക്കസിന്റെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: കീലേരി കുഞ്ഞിക്കണ്ണൻ

902) ധർമടം ദ്വീപ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ജില്ല?

Ans: കണ്ണൂർ

903) കേരളത്തിൽ ലോക് അദാലത്തുകൾ സംഘടിപ്പിക്കുന്നത്?

Ans: കേരള സ്റ്റേറ്റ് ലീഗൽ സർവീസസ്

904) പറയിപെറ്റ പന്തിരുകുലത്തിലെ ഏക വനിത?

Ans: കാരയ്ക്കലമ്മ

905) കരിമുണ്ട ഏതിനും കാർഷികവിളയാണ്?

Ans: കുരുമുളക്

906) ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലാവധി ഉണ്ടായിരുന്ന കേരള നിയമസഭ?

Ans: നാലാം നിയമസഭ

907) ‘മുക്കോലപെരുമാൾ’ എന്ന ശില്പത്തിന്റെ ശില്പി?

Ans: കാനായി കുഞ്ഞുരാമൻ

908) കേരളീയനായ ആദ്യ കർദ്ദിനാൾ?

Ans: ജോസഫ് പാറേക്കാട്ടിൽ

909) കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ റോപ് വേ എവിടെയാണ്

Ans: മലമ്പുഴ

910) നിർഭയ പദ്ധതിയുടെ ലക്ഷ്യം എന്താണ്?

Ans: സ്ത്രീ സുരക്ഷിതത്വം

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN