KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
651) വസ്തുക്കളുടെ ______ മൂലം ശബ്ദം ഉണ്ടാകുന്നു?

Ans: കമ്പനം

652) _____ ഡെസിബെല്ലിനു മുകളിലുള്ള ശബ്ദം ചെവിക്ക് വേദനയുണ്ടാക്കുന്നു.

Ans: 120 ഡെസിബൽ

653) അൾട്രാസോണിക് തരംഗങ്ങളുമായി ആകാൻ കഴിയുന്ന ജീവിയാണ് വവ്വാൽ. ശരിയോ തെറ്റോ?

Ans: ശരി

654) വെള്ളത്തിലൂടെ സഞ്ചരിക്കുമ്പോൾ ശബ്ദത്തിൻറെ വേഗം എത്ര?

Ans: 1451 മീറ്റർ/സെക്കൻഡ്

655) സോണാർ എന്നതിന്റെ പൂർണ്ണരൂപം എന്ത്?

Ans: സൗണ്ട് നാവിഗേഷൻ ആൻഡ് റേഞ്ചിങ്

656) എത്ര ഡെസിബല്ലിനു മുകളിലുള്ള ശബ്ദമാണ് ശബ്ദമലിനീകരണത്തിന് കാരണമാവുക?

Ans: 90

657) മനുഷ്യന്റെ ശ്രവണസ്ഥിരത എത്ര?

Ans: 1/10 സെക്കൻഡ്

658) ഏതു മൂലകത്തിലാണ് ശബ്ദത്തിന് ഏറ്റവും കൂടുതൽ വേഗത ഉള്ളത്?

Ans: കാർബൺ

659) പാമ്പ്, മനുഷ്യൻ, വവ്വാൽ എന്നിവയിൽ ഇൻഫ്രാസോണിക് ശബ്ദത്തെ തിരിച്ചറിയാൻ കഴിയുന്ന ജീവി ഏത്?

Ans: പാമ്പ്

660) ശബ്ദത്തിന്റെ പ്രതിധ്വനി ഉണ്ടാക്കുന്നതെങ്ങനെ?

Ans: ശബ്ദം പ്രതിഫലിക്കുന്നത് മൂലം

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN