KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
1361) മസ്കറ്റ്, മൃദുല, ജ്യോതി എന്നിവ ഏത് വിളയുടെ അത്യുല്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?

Ans: മാതളം

1362) സ്ത്രീകളിൽ പുരുഷ സ്വഭാവം പ്രകടമാകുന്ന അവസ്ഥ?

Ans: വിറിലിസം

1363) ഭൂമിയിലെ ഏറ്റവും പഴക്കം ചെന്ന രോഗം എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: കുഷ്ഠം

1364) കാറ്റു വഴിയുള്ള പരാഗണം അറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: അനിമോഫിലി

1365) ഗന്ധ ഗ്രഹണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ശരീരത്തിലെ നാഡി?

Ans: ഓൾഫാക്ടറി നെർവ്

1366) പ്രസവിക്കുന്ന അച്ഛൻ എന്നറിയപ്പെടുന്ന സമുദ്രജീവി?

Ans: കടൽക്കുതിര

1367) നീണ്ടകരയിലെ മത്സ്യബന്ധന വ്യവസായവുമായി സഹകരിക്കുന്ന രാജ്യം?

Ans: നോർവേ

1368) പയറു വർഗ ചെടികളുടെ വേരിൽ കാണുന്ന നൈട്രജൻ സ്ഥിരീകരണ ബാക്ടീരിയ?

Ans: റൈസോബിയം

1369) പൂസ ഔഷധി ഏത് വിളയുടെ അത്യുല്പാദന ശേഷിയുള്ള വിത്താണ്?

Ans: പാവയ്ക്ക

1370) ഷിക് ടെസ്റ്റ് ഏത് രോഗവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?

Ans: ഡിഫ്തീരിയ

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN