KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
361) രക്തത്തെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം എന്ത് പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു?

Ans: ഹെമറ്റോളജി

362) രോഗപ്രതിരോധത്തിന് സഹായിക്കുന്ന പ്ലാസ്മ പ്രോട്ടീൻ?

Ans: ആൽബുമിൻ

363) രക്തത്തിൻറെ എത്ര ശതമാനം ഭാഗമാണ് രക്തകോശങ്ങൾ?

Ans: 45 ശതമാനം

364) രക്തത്തിലെ ദ്രാവകത്തിന് അളവ് എത്ര ശതമാനമാണ്?

Ans: 55 ശതമാനം

365) രക്തത്തിലെ ദ്രാവക ഭാഗം ഏത് പേരിൽ അറിയപ്പെടുന്നു?

Ans: പ്ലാസ്മ

366) രക്തചംക്രമണ വ്യവസ്ഥ കണ്ടുപിടിച്ചതാര്?

Ans: വില്യം ഹാർവി

367) രക്തത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള രക്തകോശങ്ങൾ ഏവ?

Ans: അരുണരക്താണുക്കൾ

368) അരുണരക്താണുക്കൾ രൂപം കൊള്ളുന്നത് എവിടെ?

Ans: അസ്ഥി മജ്ജ

369) ചുവന്ന രക്താണുക്കളുടെ ശവപ്പറമ്പ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന അവയവം?

Ans: പ്ലീഹ

370) രോഗ പ്രതിരോധത്തിന് സഹായിക്കുന്ന രക്ത കോശങ്ങൾ ഏവ?

Ans: വെളുത്ത രക്താണുക്കൾ

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN