KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
441) അന്തരീക്ഷ വായുവിലെ ഓക്സിജന്റെ അളവ് എത്ര?

Ans: 21 ശതമാനം

442) ഭൂമിയിലെ ഏറ്റവും വലിയ സമുദ്രം ഏത്?

Ans: പസഫിക് സമുദ്രം

443) ഭൂമിയിലെ ഏറ്റവും ഉയരമുള്ള കൊടുമുടി ഏത്?

Ans: എവറസ്റ്റ് കൊടുമുടി

444) ഭൂമിയുടെ അന്തരീക്ഷത്തിലെ ഏറ്റവും താഴെയുള്ള പാളി ഏത്?

Ans: ട്രോപോസ്ഫിയർ

445) ട്രോപോസ്ഫിയർ ഇന്ന് തൊട്ടുമുകളിലുള്ള അന്തരീക്ഷ പാളി ഏത്?

Ans: സ്ട്രാറ്റോസ്ഫിയർ

446) അന്തരീക്ഷത്തിൽ ഓസോൺ പാളി പ്രധാനമായും കാണപ്പെടുന്ന മേഖല ഏത്?

Ans: സ്ട്രാറ്റോസ്ഫിയർ

447) ജീവജാലങ്ങൾക്ക് ഹാനികരമായ അൾട്രാവയലറ്റ് രശ്മികളിൽ നിന്ന് ഭൂമിയെ രക്ഷിക്കുന്ന അന്തരീക്ഷ കവചം?

Ans: ഓസോൺ പാളി

448) ഭൂമിയുടെ അന്തരീക്ഷ പാളികളിൽ ഏറ്റവും മുകളിൽ ഉള്ളത് ഏത്?

Ans: എക്സോസ്ഫിയർ

449) ഭൂമിയിൽ എത്ര വൻകരകൾ ആണ് ഉള്ളത്?

Ans: 7

450) ഭൂമിയുടെ ഏറ്റവും ഉള്ളിലുള്ള പാളി?

Ans: അകക്കാമ്പ്

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN