KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
951) ഭരണഘടന നിർമ്മാണ സഭയിലെ അംഗങ്ങളുടെ എണ്ണം?

Ans: 389

952) ഭരണഘടന നിർമ്മാണ സഭയിലെ മലയാളി അംഗങ്ങളുടെ എണ്ണം?

Ans: 17

953) ഭരണഘടന നിർമ്മാണ സഭയിലെ വനിതാ പ്രതിനിധികളുടെ എണ്ണം?

Ans: 17

954) ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ജനാധിപത്യ രാജ്യം?

Ans: ഇന്ത്യ

955) ഇന്ത്യ റിപബ്ലിക് ആയ ദിവസം?

Ans: 1950 ജനുവരി 26

956) ഭരണഘടനാ നിർമ്മാണ സഭ ദേശീയ ഗാനമായി ജനഗണമന അംഗീകരിച്ച ദിവസം?

Ans: 1950 ജനുവരി 24

957) ഭരണഘടന നിർമ്മാണ സഭ വന്ദേമാതരം ദേശീയ ഗീതമായി അംഗീകരിച്ച ദിവസം?

Ans: 1950 ജനുവരി 24

958) ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ ആമുഖത്തിൻ്റെ ശില്പി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

Ans: ജവഹർലാൽ നെഹ്റു

959) ഭരണഘടനയുടെ കരട് നിർമ്മാണ സമിതി ചെയർമാൻ?

Ans: ഡോ. ബി. ആർ. അംബേദ്കർ

960) ഭരണഘടന നിർമ്മാണ സമിതിയുടെ നിയമോപദേശകൻ?

Ans: ബി.എൻ. റാവു

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN