KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
1681) യുഎസിന്റെ വൈസ് പ്രസിഡന്റാകുന്ന ആദ്യത്തെ വനിത?

Ans: കമല ഹാരിസ്

1682) ഇന്ത്യയുടെ റിപ്പബ്ലിക് ദിന പരേഡിൽ പങ്കെടുക്കുന്ന ആദ്യ വനിത ഫൈറ്റർ പൈലറ്റ്?

Ans: ഭാവന കാന്ത്

1683) ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ലേബർ മൂവ്മെന്റ് മ്യൂസിയം നിലവിൽവരുന്ന സ്ഥലം?

Ans: ആലപ്പുഴ

1684) കേരളത്തിൽ സാഹിത്യ മ്യൂസിയം നിലവിൽ വരുന്ന സ്ഥലം?

Ans: കോട്ടയം

1685) ഗുജറാത്തിൽ  ഡ്രാഗൺ ഫ്രൂട്ടിന് നൽകാൻ തീരുമാനിച്ച പുതിയ പേര്?

Ans: കമലം

1686) ദേശീയ സമ്മതിദായകദിനമായി ആചരിക്കുന്ന ദിനം?

Ans: ജനുവരി 25

1687) രണ്ടു തവണ ഇംപീച്ച്‌മെന്റ് നേരിട്ട ആദ്യത്തെ യുഎസ് പ്രസിഡണ്ട്?

Ans: ഡൊണാൾഡ്ട്രംപ്

1688) കർഷകർക്ക് വൈദ്യുതി സബ്‌സിഡി നൽകാൻ തീരുമാനിച്ച ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ സംസ്ഥാനം?

Ans: മധ്യപ്രദേശ്

1689) ലോകജനസംഖ്യയിൽ പ്രവാസജീവിതം നയിക്കുന്നവരുടെ യുഎൻ റിപ്പോർട്ടിൽ ഒന്നാം സ്ഥാനത്തുള്ള രാജ്യം?

Ans: ഇന്ത്യ

1690) അമേരിക്കയുടെ 46-മത്തെ പ്രസിഡണ്ട്?

Ans: ജോ ബൈഡൻ

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN