KPSC LDC/LGS 10th Level Preliminary Exam Model Questions – 2021

Last Updated On: 21/08/2021
Get it on Google Play
1191) യുഎൻ പതാകയിലെ ചില്ലകൾ ഏതു മരത്തിൻറെയാണ്?

Ans: ഒലിവ്

1192) രാജ്യാന്തര നീതിന്യായ കോടതി (ഐ.സി.ജെ) യുടെ ആസ്ഥാനം എവിടെയാണ്?

Ans: ഹേഗ്

1193) ദക്ഷിണ സുഡാൻ യുഎൻ അംഗമായ വർഷം?

Ans: 2011

1194) യുഎൻ രക്ഷാസമിതിയിൽ സ്ഥിരാംഗത്വം വേണമെന്ന് ആവശ്യപ്പെടുന്ന രാഷ്ട്രങ്ങൾ?

Ans: ഇന്ത്യ, ജർമനി, ജപ്പാൻ, ബ്രസീൽ

1195) ഐക്യരാഷ്ട്ര സംഘടന രൂപീകൃതമായതിൻറെ എത്രാം വാർഷികമാണ് 2020ൽ ആഘോഷിക്കുന്നത്?

Ans: 75

1196) ആരുടെ ശുപാർശയിലാണ് യുഎൻ പൊതുസഭ ഒരു രാജ്യത്തിന്റെ അംഗത്വം സസ്പെൻഡ് ചെയ്യുന്നത്?

Ans: രക്ഷാസമിതി

1197) ലോകാരോഗ്യ പ്രസിഡന്റായ ഇന്ത്യൻ വനിത ആരാണ്?

Ans: രാജ്കുമാരി അമൃത് കൗർ

1198) യുഎന്നിൽ പാടാൻ അവസരം ലഭിച്ച ആദ്യ സംഗീതജ്ഞ ആര്?

Ans: എം.എസ്. സുബ്ബലക്ഷ്മി

1199) ഐക്യരാഷ്ട്രസംഘടനയുടെ സർവകലാശാല ഏതു നഗരത്തിലാണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

Ans: ടോക്കിയോ

1200) കലാ, സാംസ്കാരിക രംഗത്തെ ഇടപെടലുകൾക്കായി പ്രവർത്തിക്കുന്ന യുഎൻ ഏജൻസി?

Ans: യുനെസ്കോ

Get it on Google Play
       
Share This Post ↪
JOIN